Chính phủ Nhật Bản khởi xướng sự kiện hẹn hò cho fan của Studio Ghibli nhằm gia tăng tỉ lệ kết hôn và thúc đẩy dân số

Vào ngày 7 tháng 10 vừa qua, các quan chức của tỉnh Aichi đã cho tổ chức một sự kiện konkatsu, có nghĩa là “hoạt động kết hôn” trong tiếng Nhật, với các chủ đề đắm chìm trong thế giới kỳ diệu của Studio Ghibli. Dịch vụ mai mối này diễn ra ngoài trời tại Công viên Ghibli ở Aichi Expo Memorial Park, trong một nỗ lực nhằm gia tăng tỉ lệ kết hôn và thúc đẩy dân số của chính phủ Nhật Bản.

Với một chủ đề tổng quan được xây dựng, những người độc thân yêu thích phim của Studio Ghibli được kỳ vọng có thể tìm được người “bạn đời” có cùng sở thích chung. Sự kiện được tổ chức dưới dạng một trò chơi truy tìm kho báu công cộng, nơi người tham gia sẽ được giao nhiệm vụ tìm các món đồ vật và tác phẩm nghệ thuật liên quan đến Ghibli theo nhóm sáu người, bao gồm ba nam và ba nữ.

Điều kiện để tham gia sự kiện là nam nữ còn độc thân trong độ tuổi từ 20 đến 39 và họ phải đang sống, làm việc hoặc học tại tỉnh Aichi.

Sự kiện ban đầu được dự định tổ chức cho 400 người, tuy nhiên chủ đề liên quan đến Studio Ghibli đã khiến có nhiều lượt đăng ký hơn dự kiến, với 2.249 người đã đăng ký. Các quan chức sau đó đã phải chọn ra 400 người tham dự may mắn nhất bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên.

Năm 2021, Nhật Bản ghi nhận một con số kỷ lục về lượng các người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 34 từ chối kết hôn, điều này đã làm gia tăng lo ngại về tỷ lệ sinh con đã thấp nay lại thấp hơn của quốc gia này. Chính phủ Nhật hy vọng với sự kiện này, giới trẻ có thể tìm thấy một nửa của đời mình có cùng sở thích với nhau để nhanh chóng đi đến quyết định kết hôn.

Theo: SoraNews24 
Ảnh: Studio Ghibli

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!