Christophe Claret – thương hiệu đồng hồ danh tiếng Thụy Sĩ giới thiệu mẫu đồng hồ cao cấp với hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi

Christophe Claret là một hãng sản xuất đồng hồ cao cấp danh tiếng đến từ Thụy Sĩ, và cũng là tên của nghệ nhân đồng hồ sáng lập nên thương hiệu này. Christophe Claret nổi tiếng với các sản phẩm đẳng cấp dành cho các nguyên thủ quốc gia và các nghị sĩ trên khắp thế giới. 

Mới đây, trên trang Facebook & Instagram chính thức của hãng, Christophe Claret vừa giới thiệu mẫu đồng hồ có hình ảnh Hai Bà Trưng nằm trong bộ sưu tập Legend. Bộ sưu tập Legend vốn được giới thiệu nào năm 2021 nhằm tôn vinh những nhân vật nổi tiếng trong lịch sử nhân loại.

Trong nội dung giới thiệu chiếc đồng hồ này, hãng cho biết: Christophe Claret muốn bày tỏ lòng kính trọng đối với “Hai Bà Trưng” – hai nữ anh hùng của Việt Nam vào thế kỷ thứ nhất, những người đã góp công lớn trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh trên mặt số đồng hồ là tác phẩm của họa sỹ André Martinez. Mẫu đồng hồ này được trang bị bộ máy flying tourbillon, kèm thêm tính năng điểm giờ minute repeater với tiếng chuông được mô phỏng giống như tiếng chuông của tòa tháp Westminster. Ngoài ra, mặt số với bức tranh vẽ Hai Bà Trưng cưỡi voi không chỉ đứng yên, mà 4 vị trí trên tranh cũng sẽ cử động theo nhịp gõ búa điểm giờ, thông qua cơ chế cơ khí jaquemart automata. 

Cơ chế điểm chuông của Westminster cho phép bạn phát một giai điệu sau mỗi 1/4 giờ. Mỗi 1/4 giờ có một nhạc chuông khác nhau. Nhạc chuông này, là kết quả của sự hợp tác giữa Christophe Claret và một nghệ sĩ vĩ cầm điêu luyện. 

Hãng chưa công bố giá chính thức của chiếc đồng hồ này. Tuy nhiên nếu họ giữ nguyên giá và lựa chọn vật liệu chế tác cho các mẫu trong cùng bộ sưu tập thì giá ước chừng khoảng 713 đến 746 nghìn USD (hơn 15 tỷ đồng)

RGB tổng hợp

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!