Khi các bức hoạ kinh điển được mở rộng khung ảnh với tính năng AI Generative Fill trên Adobe Photoshop

Generative Fill – tính năng xử lý mở rộng ảnh bằng AI mới ra mắt của Adobe Photoshop (Beta) tạo nhiều chú ý cho giới thiết kế sáng tạo. Các artist và designer đã “ra tay” thử nghiệm tính năng mới mẻ này trên nhiều artwork khác nhau để cùng xem kết quả mà công cụ Generative Fill có thể mang lại.

The Creation Of Adam – Michelangelo phiên bản mở rộng với Generative Fill

Adobe Photoshop vừa giới thiệu đến người dùng công cụ AI tổng hợp mới cho phép nhanh chóng mở rộng hình ảnh, thêm hoặc xóa các đối tượng chỉ bằng các lời nhắc văn bản (text prompts). Có tên là Generative Fill, đây là một trong những tính năng đầu tiên trong bộ ứng dụng Creative Cloud tận dụng sức mạnh của trình tạo hình ảnh bằng AI Firefly, vốn được Adobe phát hành dưới dạng bản beta chỉ dành cho web vào tháng 3 vừa rồi.

The Scream – Edvard Munch & Nighthawks – Edward Hopper phiên bản mở rộng khung ảnh với Generative Fill

Vốn là một công cụ Photoshop thông thường, Generative Fill hoạt động trong các lớp (layers) riêng lẻ của tệp hình ảnh Photoshop. Nếu dùng nó để mở rộng hình ảnh (còn gọi là outpainting) hoặc thêm các đối tượng mới, Generative Fill sẽ cung cấp cho bạn 3 tùy chọn. Cụ thể, với outpainting, người dùng có thể để trống lời nhắc và hệ thống sẽ tự động mở rộng hình ảnh, nhưng nó sẽ hoạt động tốt hơn nếu bạn đưa ra một số hướng dẫn. Nó khá giống với tính năng Content-Aware Fill hiện có của Photoshop, nhưng cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn cho người dùng.

Dưới đây là những bức hoạ kinh điển ở phiên bản mở rộng khung ảnh, được Art Of thực hiện bằng công cụ Generatove Fill của Adobe Photoshop.

Chú thích ảnh theo thứ tự từ trái qua phải, trên xuống dưới:
The Last Supper – Leonardo da Vinci
Girl With A Pearl Earring – Johannes Vermeer
The Persistence of Memory – Salvador Dali
Bridge over a Pond of Water Lilies – Claude Monet
Starry Night – Vincent van Gogh
Guernica – Pablo Picasso
The Night Watch – Rembrandt van Rijn
Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Theo Art Of

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!