Chuồn Chuồn Kim 2 – trường mầm non xây dựng bằng gạch trần với các lỗ hở như một tòa lego khổng lồ vui mắt

[Dẫn lời KTS]

Dự án Trường mầm non Chuồn Chuồn Kim 2 được xây dựng với mục đích như một môi trường giáo dục thu hút và kích thích tương tác giữa trẻ em và người lớn. Tòa nhà có không gian mở khơi gợi sự tò mò cho phép mọi người ở mọi lứa tuổi thỏa thích mạo hiểm và khám phá trong một bầu không khí thư giãn và êm dịu.

Giống như một tòa nhà Lego khổng lồ, Chuồn Chuồn Kim 2 được xây dựng hoàn toàn bằng gạch trần với các lỗ hở vui mắt, truyền tải giá trị thẩm mỹ độc đáo và thúc đẩy thông gió tự nhiên. Các phòng học và phòng tiện ích được sắp xếp xung quanh một khu trung tâm đầy năng động.

Mỗi tầng được sắp xếp theo mô hình xen kẽ để tăng cường sự tương tác theo chiều dọc, khuyến khích trẻ dễ tiếp thu môi trường xung quanh và kích thích khả năng sáng tạo bên trong của trẻ.

Từ khu vườn ở tầng trệt, các không gian tạo thành một khẩu độ tạo khung phối cảnh liên tục có thể nhìn thấy từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Liên tục hướng lên phía trên, các không gian bên trong kết nối với một khu vườn trên tầng mái rộng mở, chờ đợi được khám phá với trải nghiệm bổ ích trong khung cảnh thoáng đãng ra sông Sài Gòn.

Hành trình khám phá trong ngôi trường là một hành trình rất tự do bởi những thay đổi liên tục và trải nghiệm vô tận được điều chỉnh riêng cho từng không gian, khiến cho nơi đây đầy bất ngờ làm xao xuyến những tâm hồn tò mò của trẻ nhỏ cũng như người lớn.

  • Thiết kế: KIENTRUC O
  • Diện tích: 409 m²
  • Địa điểm: Q.2, TP.HCM
  • Năm: 2016
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki