Cộng hòa Séc đổi tên nước để dễ đọc hơn

Sau Thổ Nhĩ Kỳ thì đến lượt Czech Republic (Cộng hòa Séc) cũng vừa cho đổi tên nước mình để dễ đọc hơn. Giờ đây quốc gia Tây Âu này muốn được gọi là Czechia (Séc) mà thôi. Tuy nhiên cái tên dài hơn Czech Republic vẫn sẽ được giữ lại cho một số tình huống khác nhau.

Thật ra cái tên ‘Czechia’ và ‘Czech Republic’ đã được nước này sử dụng thay thế chính thức cho nhau kể từ năm 2016. Tuy nhiên, theo Bộ Ngoại giao nước này, tên gọi Cộng hòa Séc từ nay về sau sẽ chỉ được sử dụng cho các ngữ cảnh trang trọng, chẳng hạn như trên các tài liệu chính thức của chính phủ, quan hệ đại sứ quán và thư từ pháp lý.

Còn Czechia từ giờ sẽ là cái tên được ưu tiên sử dụng trong đời thường. Bạn sẽ thấy nó trên các tác phẩm văn học, báo chí, bảng hiệu quảng cáo và đại diện đất nước này trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và khoa học. Các chính trị gia hoặc tổ chức quốc tế thậm chí có thể chọn tên này để dễ đọc và “nghe thân thuộc” hơn trong các cuộc họp.

Tổng cục Du lịch Séc cũng đã đổi thương hiệu thành VisitCzechia. Logo mới thực sự dễ đọc hơn khiến cho lý do quốc gia này muốn đổi tên trở nên hoàn toàn chính đáng.

Trước khi có tên là Séc, khu vực này được gọi bằng tiếng Anh là Bohemia. Nước Cộng hòa Séc ra đời sau khi tách khỏi Slovakia vào năm 1992.

Theo: Time Out

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!