Nhãn dán thông minh tích hợp 5G giúp theo dõi vị trí kiện hàng mọi lúc mọi nơi

Pod Group, một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ kết nối, vừa ra mắt một loại nhãn thông minh tích hợp 5G có thể được dán vào kiện hàng để người nhận có thể theo dõi vị trí chính xác của kiện hàng mọi lúc mọi nơi. 

Bằng cách sử dụng công nghệ pin in siêu mỏng và chip di động 5G năng lượng thấp, thiết bị nhãn thông minh được giới thiệu tại CES 2023 có độ dày chỉ 2 mm và có thể được gắn vào hầu hết mọi bề mặt trong khoảng thời gian tối đa sáu tháng. Tiện lợi hơn nữa, chúng đều có thể được tháo rời và tái sử dụng.

Ngoài việc theo dõi vị trí kiện hàng mà nó được dán lên, Pod Group tin rằng loại nhãn dán thông minh này có thể giúp chuỗi cung ứng trở nên hiệu quả hơn. Người gửi hàng sẽ có thể thiết lập thông báo dựa vào vị trí địa lý để được cảnh báo tự động khi gói hàng đến hoặc đi.

Hơn nữa, mỗi nhãn dán còn bao gồm một cảm biến nhiệt độ để cho biết liệu thực phẩm hoặc thuốc có tiếp xúc với điều kiện thời tiết không thuận lợi hay không, cũng như cảm biến chuyển động để người nhận biết liệu món đồ của mình có bị làm rơi.

Tất nhiên, cũng giống như AirTags của Apple, thiết bị này làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư.  Với kích thước mỏng như một tờ giấy, những nhãn dán này thậm chí còn khó phát hiện hơn.

Theo: Gizmodo