Công nghệ chiếu phim IMAX sẽ đến Việt Nam

imax_brnd_iib_en_cmyk300

 

Lịch sử điện ảnh Việt Nam khởi nguồn từ những năm 1910 khi Léopold Bernard xây dựng một chuỗi lệ thống các rạp chiếu phim phục vụ cho nhân dân ở miền Nam Việt Nam. Mặc dù công nghệ làm phim đã bị thụt lùi sau nửa thế kỉ chiến tranh, nhưng sự tăng trưởng kinh tế trong 20 năm qua đã góp phần tạo ra một thế hệ khán giả mới và một nguồn quỹ lớn để phát triển ngành công nghiệp Điện Ảnh trong nước.

Chính phủ đã chi 309 triệu đô la Mỹ cho Cục nghệ thuật Điện Ảnh cho đến năm 2020. Nhờ đó, 57 tạp chiếu phim cao cấp sẽ được xây dựng. Các nhà chức trách hy vọng rằng các hệ thống rạp của nhà nước có thể cạnh tranh với các cụm rạp tư nhân như CGV, Lotte, Galaxy, BHD, Cineplex và Platinum Xineplex.

JpeIunS

Theo các phóng viên của Hollywood,  CGV ( Hàn Quốc) là đơn vị sẽ mang công nghệ chiếu phim IMAX về việt Nam. Sài Gòn là nơi đầu tiên được xây dựng các cụm rạp này.

“CJ CGV là một đơn vị có quyền lực mạnh trong thị trường giải trí Châu Á Thái Bình Dương đã giúp củng cố thương hiệu IMAX trong toàn khu vực”– Giám Đốc Điều Hành IMAX khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã nói trong một cuộc họp báo, hôm thứ Tư.

 

IMAX-screens-get-smaller_

RGB sưu tầm |   Biên tập: Eihpos_Huyen ( theo saigoneer.com)

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!