Quá trình “nấu nướng” đầy thú vị trong bộ ảnh động “Kitchen Ghosts” của Daria Khoroshavina

Kitchen Ghosts – một dự án về food photography đầy tuyệt vời của nhiếp ảnh gia người Nga – Daria Khoroshavina thực sự đã làm người xem phải thèm “nhỏ dãi” khi nhìn những bức ảnh “ngon mắt” như thế này! Và đây có phải sẽ là những xu hướng trong tương lai của thể loại food photography? Nào hãy cùng RGB khám phá xem bên dưới có gì nhé!

Bức ảnh bên dưới là cô bạn Olya người sẽ cùng đồng hành với chúng ta trong bộ ảnh này, và cô đang bắt đầu chuẩn bị một bữa ăn.

RGB_vn_cinemagraphs #1

Những bức ảnh được thực hiện với phong cách cinemagraphs – ảnh GIF chất lượng cao – bằng việc sử dụng những hình ảnh được chụp liên tục và sau đó ghép chúng thành một đoạn hình ảnh được lập đi lập lại, tạo cho bức ảnh có được những hiệu ứng đầy thú vị và chân thực hơn như giúp chúng ta như đi sâu vào cuộc sống trong bức ảnh.

RGB_vn_cinemagraphs #2

Các bạn đang xem Olya bắt đầu chế biến món ắn với một quả lê và quả óc chó strudel, pasta với thịt gà và mật ong…  Nhìn thật hấp dẫn đúng không nào?

RGB_vn_cinemagraphs #3

Cô trở thành một nhiếp ãnh gia chuyên nghiệp được 3 năm. Cô bắt đầu khám phá và yêu thích thể loại nhiếp ảnh cinemgraphs và áp dụng vào công việc của mình và nhận được nhiều hiệu ứng tốt từ phía mọi người, “Tôi thích thử nghiệm” – đó là điều cô ấy hay nói với tất cả mọi người, và: “Điều này giúp trí tưởng tưởng của tôi bay. Khi tôi tìm thấy một cái gì đó mới mẻ và khi ấy tôi bắt đầu trải nghiệm rồi tạo nên những thứ khác đặc biệt hơn!”

RGB_vn_cinemagraphs #4

Kitchen Ghosts thực sự là bộ ảnh kết hợp rất ăn ý giứa Diara và Olya. “Tôi sẽ không thể làm được những điều này mà không có Olya” Daria chia sẻ.

RGB_vn_cinemagraphs #5

Trong khi chờ đợi Olya chuẩn bị thức ăn bên trong bếp, Diara tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc ấy bằng chiếc máy ảnh canon 6D của mình, sau đó cô thực hiện quá trình cắt ghép bằng các phần mềm như After Effect, Photoshop… biến chúng thành những chuỗi ảnh động thú vị. Cô nói: “Điều quan trong nhất là tìm ra được những khoảnh khắc đẹp và biến mọi thứ được lặp đi lặp lại một cách liền mạch và trông thật tự nhiên”

RGB_vn_cinemagraphs #6

Dự án Kitchen Ghosts đã hoàn tất và thành công tốt đẹp, mang đến cho chúng ta nhữn bức ảnh với các trải nghiệm thú vị, Daria và Olya hy vọng trong tương lai không xa việc thực hiện các bộ ảnh như thế này không phải là hiếm nữa, và có lẽ nó sẽ trở thành một xu hướng mới trong nhiếp ảnh.

RGB_vn_cinemagraphs #7

Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện các bộ ảnh đầy tính sáng tạo như thế này nào? Hãy cùng RGB trở thành những người dẫn đầu trong xu hướng nhé!

RGB sưu tầm | Biên tập: Tuấn Aries (Theo Creativeblog)