Cùng ASUS khai phá những góc nhìn đa chiều về AI ART tại workshop “AI ART – Công cụ đắc lực hay người thay thế nhà sáng tạo?”

Gần đây sự phát triển của AI Art nổi lên như một xu hướng sáng tạo ứng dụng công nghệ tiên tiến, các tác phẩm AI Art thậm chí còn đạt được các giải thưởng quốc tế nhận được vô số sự quan tâm của các bạn trẻ trong giới thiết kế sáng tạo. Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và đồng hành cùng giới thiết kế trẻ, ASUS Việt Nam đã tổ chức Workshop “AI Art – công cụ đắc lực hay người thay thế nhà sáng tạo?” để khám phá những góc nhìn đa chiều về chủ đề này. 

(Workshop được tổ chức vào thứ 7 ngày 10/9/2022 tại ASUS Studio – tầng 1, tòa nhà Viettel Complex và livestream trên Fanpage ASUS Việt Nam cùng các Fanpage lớn trong cộng đồng sáng tạo tại Việt Nam là RGB và Vietnam Halography.)

AI ART và những “đột phá” dẫn đầu xu hướng sáng tạo

AI Art đang trở thành xu hướng sáng tạo thu hút đa dạng đối tượng quan tâm từ cả giới nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp. Những tác phẩm được tạo ra từ AI Art đang ngày một có sức ảnh hưởng và tạo nên nhiều luồng quan điểm tranh luận sôi nổi. Liệu AI Art sẽ ảnh hưởng đến người làm sáng tạo như thế nào? AI Art có thể thật sự thay thế khả năng sáng tạo của con người? Tất cả được chia sẻ rất chi tiết tại workshop AI Art – công cụ đắc lực hay người thay thế nhà sáng tạo?.

Diễn giả Đỗ Thái Thanh cùng người đại diện ASUS đã có những chia sẻ vô cùng bổ ích để giải đáp những chủ đề này. Đưa ra nhận định về AI Art, anh Đỗ Thái Thanh cho rằng: “Chất lượng render và độ hoàn chỉnh của mỗi tác phẩm AI ART đều rất kỹ lưỡng và màu sắc hiển thị rất tốt. Phong cách và chất liệu tạo nên từ AI ART cũng vô cùng đa dạng và ổn định. Việc ứng dụng AI Art một cách thông minh để tối ưu hoá quy trình làm việc là vô cùng quan trọng.” 

Là một nhà sáng tạo, hãy tận dụng AI ART bằng chính chuyên môn cá nhân

Cũng như anh Thái Thanh nhấn mạnh: “Khi quá phụ thuộc mà dựa hoàn toàn vào AI thì quy trình sáng tạo thông thường sẽ bị ảnh hưởng, niềm vui trong từng nét vẽ không còn”.

Việc tận dụng AI Art sẽ tối ưu hoá giai đoạn sáng tạo ra ý tưởng với “bộ não AI”, thoát khỏi các giới hạn tư duy thông thường để từ đó tạo ra các ý tưởng mới độc đáo hơn với quy trình tinh gọn hơn. Tuy nhiên, Artist trên vai trò người làm chuyên môn cần có khả năng nắm rõ các quy chuẩn, đối chiếu với kiến thức, kinh nghiệm làm việc để nâng cấp chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Thông qua Workshop “AI Art – công cụ đắc lực hay người thay thế nhà sáng tạo?”, những bạn trẻ tham dự cũng có cơ hội mở ra những góc nhìn và kinh nghiệm mới để áp dụng AI Art thông minh, tận dụng tối ưu hơn cho quy trình công việc của mình. Tại video livestream trên Fanpage ASUS Việt Nam, đã có hơn 48.000+ các bạn trẻ theo dõi Workshop và thảo luận về chủ đề này, thông qua đó, Workshop  “AI Art – công cụ đắc lực hay người thay thế nhà sáng tạo?” đã lan tỏa những thông tin bổ ích đến rộng rãi hơn cộng đồng những nhà sáng tạo trẻ hiện nay.

Cơ hội tiếp cận những công cụ đắc lực cho ngành sáng tạo

Cũng tại Workshop, anh Nguyễn Hoàng Chương – Technical PR tại ASUS Việt Nam đã có những giới thiệu mới về các dòng sản phẩm hiện đại của ASUS. Thông qua đó làm nổi bật những tính năng “đắc lực” bổ trợ cho các nhà sáng tạo trong hành trình khai phá tiềm năng AI ART.

Người tham dự được trải nghiệm trực tiếp dòng máy ASUS ProArt Studiobook 16 OLED (H7600) luôn đóng vai trò “sinh ra để dành cho những nhà sáng tạo chuyên nghiệp”. Đồng thời sở hữu màn hình 16 inch 3.2K 120 Hz hoặc 4K 60 Hz OLED HDR 16:10 chính xác về màu sắc cùng đồ họa NVIDIA ® GeForce RTX ™ 3060 nhanh chóng tạo nên nét đặc trưng nổi bật của dòng máy hiện đại bậc nhất ASUS này.

Bên cạnh đó, một sản phẩm được nhiều bạn trẻ ngành sáng tạo quan tâm không kém là laptop Asus Vivobook Pro 16X OLED (N7600) mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt đỉnh nhờ trang bị công nghệ màn hình OLED 4K cùng thiết kế nhỏ gọn kết hợp cùng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 12th. Card đồ họa RTX 30 Series của ASUS Vivobook Pro 16X OLED (N7600) giúp thiết bị mang đến hiệu suất vượt trội để người dùng chinh phục mọi trải nghiệm trong thiết kế. 

Laptop Asus Vivobook Pro 14X OLED (N7401) được quan tâm bởi khả năng vượt trội mang lại cho người dùng chất lượng hình ảnh tuyệt đỉnh nhờ trang bị công nghệ màn hình OLED 2.8K cùng thiết kế nhỏ gọn kết hợp cùng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ 12th. Card đồ họa RTX 30 Series giúp laptop mang đến hiệu suất vượt trội để giúp bạn chinh phục mọi trải nghiệm.

Một điểm phù hợp với các bạn trẻ yêu thích thiết kế đó là màn hình WQHD+ 2.8K OLED 1 NanoEdge siêu sáng, lên đến 600 nits và có tỷ lệ màn hình so với thân máy là 84%. Cùng với gam màu 100% DCI-P3, thiết bị sẽ cho màu sắc cực kỳ sống động, hình ảnh đặc biệt chi tiết và chân thực.

Đây chính là dòng máy được trang bị bộ vi xử lý di động AMD Ryzen ™ R5-5600H đầy mạnh mẽ, kết hợp cùng với card đồ họa NVIDIA ® GeForce ® RTX 3050 cung cấp đầy đủ cho người dùng tất cả các sức mạnh để phục vụ công việc, đặc biệt là thiết kế.

Không những có cơ hội hiểu rõ về những thiết bị nổi trội từ ASUS, những người tham dự Workshop “AI Art – công cụ đắc lực hay người thay thế nhà sáng tạo?” còn được lắng nghe về cơ hội thực tập tại công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Khám phá những dòng máy “bậc thầy” về tính năng trong hành trình cùng AI ART tạo nên những tác phẩm hiện đại và với những bạn xem online cũng đã có cơ hội nhận ngay màn hình ASUS VZ24EHE TRỊ GIÁ 3.390.000 VNĐ khi xem livestream Workshop trên Fanpage ASUS Vietnam.

Bạn cũng có thể xem lại Livestream tại: https://fb.watch/fvFbPmRGf8/ 

Tìm hiểu thêm về sản phẩm ASUS Vivobook Pro 16X OLED tại đây: https://vn.asus.click/MvC4qQ