Bad Clay Studio bắt tay cùng Vietnam VFX Challenge đem kỹ xảo điện ảnh đến gần thế hệ trẻ

Là một trong những studio lớn trong ngành VFX tại thị trường Việt Nam, bản thân Bad Clay Studio luôn đánh giá cao những sân chơi giúp thế hệ trẻ thể hiện năng lực kỹ xảo, tạo cơ hội để các bạn gia nhập ngành một cách chuyên nghiệp. Đó cũng chính là lý do mà Bad Clay trở thành đồng tổ chức của cuộc thi Vietnam VFX Challenge.

Được thành lập từ năm 2013 với người đứng đầu là anh Thierry Nguyễn, Bad Clay là studio chuyên về các sản phẩm Visual Effects, 3D Animation cho các phim điện ảnh, phim truyền hình, TVC quảng cáo, MV,… có trụ sở tại TP.HCM. 

Một số dự án nổi bật mà Bad Clay đã từng tham gia thực hiện VFX phải kể đến như Sweet Home, Detective Pikachu, Yin Yang Master, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Song song, MV Skyler, Hai Phượng, Mắt Biếc, Hồn papa da con gái, Em và Trịnh,… Danh mục khách hàng lớn của Bad Clay bao gồm Westworld, Locus, Mofac, Gale Studio, Mathematic, MPC, Blur Studio và một số Studio đình đám khác.

Riêng về các tác phẩm ở Việt Nam, nổi bật là Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Bad Clay tự hào khi tham gia chính thực hiện hơn 1000 shot VFX/Full CGI, bao gồm 500 shot quay phông xanh với hơn 30 phút từ phong cảnh, môi trường được tạo bởi kỹ xảo. Cũng trong dự án này, Bad Clay còn là cầu nối cho hơn 100 VFX Artist và nhiều công ty VFX tại Việt Nam hợp tác, như: SpiceFx, Silver Swallow Studio, LuciDigital, Vinamation và freelancers.

Trang Ti FULL VFX breakdown by BadClay Studio

Bad Clay còn được biết đến là đến là Studio “chuộng” nâng đỡ các bạn trẻ yêu kỹ xảo. Hiện nay, một số Học viên MAAC dù chưa tốt nghiệp nhưng đã trở thành một phần của Bad Clay ở một số vị trí quan trọng như: Đinh Hoàng Long – Compositor, Lương Gia Huy – Lighting/LookDev Artist và Phạm Lê Anh Phát – 3D Modeller.

Đồng tổ chức cuộc thi Vietnam VFX Challenge, Bad Clay hứa hẹn sẽ cùng Học viện MAAC và các đơn vị tổ chức/tài trợ tạo ra một sân chơi VFX đầy thú vị cho các bạn trẻ Việt Nam. Đây sẽ là bước đệm để các bạn tiến thẳng vào ngành kỹ xảo chuyên nghiệp.

Đặc biệt, founder của Bad Clay là anh Thierry Nguyễn còn xuất hiện với vai trò Ban giám khảo của cuộc thi. Với hơn 18 năm kinh nghiệm làm các vị trí như VFX Supervisor, Concept Art/Sculptor cho các dự án lớn tại Hollywood, châu Âu và châu Á,… anh Thierry Nguyễn sẽ đóng góp nhiều lời khuyên giá trị, truyền tải những kiến thức bổ ích đến thí sinh.

Vietnam VFX Challenge – Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo dành cho giới trẻ Việt Nam

Vietnam VFX Challenge – Cuộc thi sáng tạo kỹ xảo dành riêng cho các bạn trẻ đam mê với Visual Effects. Có quy mô rộng khắp cả nước, cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức bởi Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng.

Vì là một cuộc thi nên sự cạnh tranh lành mạnh dựa trên tính công bằng sẽ kích thích sự nỗ lực của từng cá nhân tham dự. Nhờ vào đó các bạn trẻ sẽ phát huy được những điểm mạnh vượt trội của bản thân, tạo ra được sản phẩm chuyên nghiệp, làm đẹp portfolio/showreel cho hành trình chinh phục ngành. Hãy tự tin đăng ký tham dự để có thể thử thách bản thân và rinh về những giải thưởng hấp dẫn nhé!

THÔNG TIN CUỘC THI

➤ Tên cuộc thi: Vietnam VFX Challenge.

➤ Thời gian dự thi: Từ 01/08/2022 đến ngày 25/09/2022.

➤ Hình thức dự thi: Cá nhân – Thí sinh tự thực hiện và gửi sản phẩm về cho ban tổ chức.

➤ Đối tượng dự thi: Học sinh, sinh viên, người đi làm từ 15 tuổi trở lên.

ĐỀ BÀI

Ban tổ chức sẽ đưa ra đoạn video ngắn về một quang cảnh bất kỳ. Thí sinh tham dự sẽ biến đổi môi trường trong video thành chủ đề: Biến một thế giới hiện đại trở thành nơi cũ kỹ như đã bị lãng quên.

➤ Video dự thi sử dụng TẠI ĐÂY

GIẢI THƯỞNG HẤP DẪN

Tổng giải thưởng của Vietnam VFX Challenge bao gồm kỷ niệm chương, hiện kim, học bổng và các phần quà công nghệ siêu giá trị:

➤ 1 GIẢI NHẤT: 01 Kỷ niệm chương, 01 Wacom Intuos M – CTL-6100 và 20.000.000 VNĐ tiền mặt.

➤ 1 GIẢI NHÌ: 01 Kỷ niệm chương, 01 Wacom Intuos M – CTL-6100 và 10.000.000 VNĐ tiền mặt.

➤ 1 GIẢI BA: 01 Kỷ niệm chương, 01 Wacom Intuos M – CTL-6100 và 5.000.000 VNĐ tiền mặt.

➤ 15 GIẢI TÀI NĂNG TRẺ: Mỗi giải gồm 01 Kỷ niệm chương, 01 suất học bổng từ 40.000.000 – 80.000.000 học phí cho một trong các chương trình đào tạo 3D Animation/Visual Effects – VFX/Game Art & Design (24 tháng), 01 Wacom Intuos S – CTL-4100 và 500.000 VNĐ tiền mặt.

TIMELINE CUỘC THI

Thông tin cụ thể về Vietnam VFX Challenge, theo dõi thêm TẠI ĐÂY

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!