Design Talk: Patricia Urquiola – Ngôi sao của ngành Thiết kế nội thất

Một sự kiện không thể bỏ qua dành cho những ai yêu thích lĩnh vực Thiết kế nội thất. Cơ hội găp gỡ Patricia Urquiola – nhà thiết kế của thập kỷ và tiếp cận những kiến thức bổ ích, chất lượng về ngành interior design.

Cover

 

Cơ hội vàng dành cho người yêu thiết kế nói chung và đam mê thiết kế nội thất nói riêng để được gặp và tiếp xúc trực tiếp với Patricia Urquiola, nhà thiết kế danh giá nhất thế giới hiện nay và liên tục được săn đón bởi những tập đoàn nội thất lừng danh. Năm 2015, khi đầu quân cho nhà Cassina, bà đã cho ra đời những tác phẩm nội thất vô cùng nổi trội.

Đừng bỏ lỡ cơ hội được chiêm ngưỡng tận mắt bộ sưu tập mới nhất của Casina được thiết kế bởi Patricia Urquiola, lắng nghe quá trình phát triển của nhà Cassina trong 90 năm qua và định hướng tương lai của thương hiệu lừng lẫy này dưới đế chế của nhà thiết kế nữ tài ba & sáng tạo không giới hạn.

[quote]VỀ PATRICIA URQUIOLA[/quote]

Nếu như ngành thiết kế thời trang, mỗi nhà thiết kế đều có riêng cho mình một“nàng thơ”được ví như lõi năng lượng tích cực, khởi nguyên của tất cả thiết kế sáng tạo bởi nhà thiết kế đó. Tương tự nhưng ở một tầm vóc cao hơn, Patricia Urquiola được ví như “nàng thơ” của cả ngành thiết kế nội thất thế giới với những tác-phẩm nội thất xuất sắc gắn liền với từng chặng đường trong sự nghiệp của bà.

Patricia Urquiola sinh ra tại Tây Ban Nha, và hiện đang sinh sống, làm việc tại Milan, Ý. Bà được đánh giá là một trong những tên tuổi lớn, và có tác động tích cực đến ngành thiết kế nội thất trên thế giới, với những dự án nội thất ấn tượng, và có khả năng truyền cảm hứng cao.

Giải thưởng, thành tựu: Huy chương vàng Mỹ thuật của chính phủ Tây Ban Nha, “Nhà thiết kế của thập kỷ” do tạp chí “Home” and “Häuser” của Đức bình chọn, “Nhà thiết kế của năm” do các tạp chí Wallpaper, Ad Spain, Elle Décor International và Architektur und Wohnen bình chọn

Bên cạnh studio cá nhân, Patricia Urquiola còn tham gia làm việc với vai trò Giám đốc Sáng tạo tại một số công ty nội thất nổi tiếng như Moltteni, Boffi và hiện nay là Cassina.

Kiến tạo phong cách sống – Hoài bão của những nhà thiết kế chân chính

Trong bài đăng của một trang báo online Châu Âu, chuyên đưa tin về các nhà thiết kế nội thất hàng đầu, có đoạn: “Các tác phẩm của Patria Urquiola là sự pha trộn tuyệt vời của ba nhân tố: thẩm mỹ, công năng và cái tôi cá nhân đậm đặc. Dưới bàn tay tài hoa của bà, một vật dụng được ‘lột xác’ thực sự, và nâng tầm thành một tác phẩm nội thất hoàn mỹ. Patria Urquiola như hình ảnh của làn gió nghệ thuật đương đại, vấn vương tinh hoa ngày cũ và luôn biết cách biến hoá, kết hợp trọn vẹn cả hai giá trị trong từng chi tiết của mỗi tác phẩm.”

Và nếu “nàng thơ” là cách gọi ưu ái của giới thiết kế nội thất dành cho Patria Urquiola, thì danh hiệu “Nhà thiết kế của thập kỷ” là một danh hiệu chính thống gắn liền với sự nghiệp thiết kế chuyên nghiệp của bà cùng rất nhiều cống hiến có giá trị nghệ thuật cao, cũng như giá trị thực tiễn đặc biệt ý nghĩa trong việc kiến tạo phong cách sống cho con người.

rgb_creative_patricia-urquiola_eurasia_concept_kien_truc_noi_that_02

[quote]DESIGN TALK: The reflections on the past, present and future of interior design[/quote]

Eurasia Concept hân hạnh mang đến các bạn yêu thích interior design một chương trình đặc biệt, cơ hội gặp gỡ và giao lưu với chuyên gia gia thiết kế hàng đầu thế giới Patricia Urquiola, được ưu ái gọi là “nhà thiết kế của thập kỷ”. Chắc chắn với chương trình này, các bạn sẽ được tiếp cận những thông tin và kiến thức mới mẻ cùng cơ hội trải nghiệm những sản phẩm thiết kế nội thất chất lượng.

  • Thời gian: 9:30 sáng, 15/09/2017
  • Địa điểm: Khách sạn Reverie Sài Gòn, 22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM

Chương trình vào cổng miễn phí, nhưng để đảm bảo chất lượng cho chương trình, RGB giới hạn 200 chỗ ngồi cho những bạn đăng ký sớm nhất. Truy cập fanpage hoặc website RGB hoặc truy cập vào đường dẫn dưới đây để đăng ký cho mình một vé và thư mời điện tử sẽ được gửi tới trong thời gian sớm nhất.

 

14556008_1806871962893161_1612596943_n

 

 

Urquiola Style – Điển hình của một điểm chạm hoàn mỹ

Trên thế giới, có rất nhiều nghệ sĩ thiết kế nội thất tài năng được vinh danh vì những cống hiến kiệt xuất của họ, và Patricia Urquiola là một trong những con người đầy tài năng ấy. Để tránh gây hiểu nhầm về mục đích của bài viết này, người viết xin phép không đề cập quá nhiều đến profile của bà (thay vào đó 409,000 kết quả tìm kiếm trên Google trong 0.47 giây sẽ cho bạn biết điều đó khi sử dụng tên bà làm keyword). Nói về ‘phong cách Urquiola’, nếu diễn dịch theo ngôn ngữ chuyên môn, là kết tinh của sự khéo léo, tỉ mĩ, tạo hình sản phẩm tuy hiện đại nhưng vẫn giữ trọn vẹn tinh thần thiết kế truyền thống theo phong cách Ý và Tây Ban Nha. Ngược lại, diễn dịch dưới góc nhìn của khách hàng, họ tìm thấy một phần tính cách của mình trong các tác phẩm được tạo ra dưới bàn tay Patricia Urquiola.

rgb_creative_patricia-urquiola_eurasia_concept_kien_truc_noi_that_04
Tropicalia Armchair thực hiện bởi Patricia Urquiola

rgb_creative_patricia-urquiola_eurasia_concept_kien_truc_noi_that_05

Cách Patricia Urquiola thổi hồn vào những tác phẩm của mình thoạt nhìn tưởng “dễ như chơi”, vì bên cạnh sự sang trọng và tinh tế trong từng chi tiết, các vật dụng phảng phất đâu đó nét gần gũi thân thuộc – tạo nên sợi dây liên kết cảm xúc giữa người với vật ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó chính là sự THẤU CẢM tuyệt vời của người nghệ sĩ, mà không phải ai cũng có. Chia sẻ về thành công của mình, bà chỉ đúc kết ngắn gọn rằng, mỗi tác phẩm của bà đều chứa đựng một câu chuyện riêng biệt được trích từ trí nhớ về những trải nghiệm trong quá khứ. Những bối rối rất con-người đó chính là động lực để bà tạo ra những thứ hữu ích hơn, phục vụ tốt hơn cho đời sống hàng ngày của những người khác. Và công thức được người phụ nữ tài năng này áp dụng khi sáng tác được đúc kết cô đọng trong một câu gồm 5 từ ngắn gọn, và từng từ một đều rất quyền năng: “Rethink and Recreate to Innovate”.

rgb_creative_patricia-urquiola_eurasia_concept_kien_truc_noi_that_06

 [tentblogger-youtube so7IjGx2NpM]

Hiện nay, Particia Urquiola đang giữ cương vị Giám đốc Sáng tạo của Cassina, đông thời sẽ là đại diện chính thức của Cassina trong chuỗi sự kiện kỉ niệm chặng đường 90 năm thương hiệu, được tổ chức tại Việt Nam. Mở màn cho chuỗi sự kiện đặc biệt này, bà sẽ tham dự với vai trò diễn giả chính của buổi hội thảo “The reflections on the past, present and future of interior design” hân hạnh mang đến bởi Eurasia Concept, với chi tiết như sau:

– Thời gian: 9:30 sáng, 15/09/2017
– Địa điểm: Khách sạn Reverie Sài Gòn, 22-36 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM
– Đăng kí tham gia tại: goo.gl/forms/AFKhiMe7ahpuP4Gi2

* Đây là chương trình không thu phí, tuy nhiên số lượng ghế có hạn, vui lòng đăng kí sớm để giữ chỗ

Ban biên tập: RGB.vn