Design text từ negative space

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thử design chữ Hibernate bằng negative space tạo nên từ những chú gấu. Bạn có thể tự ứng dụng khả năng illust của mình cùng những sáng tạo về typo, khám phá thêm những cách riêng, thử sức cùng trò chơi với những con chữ này nhé!

Step 1:

Điều đầu tiên trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị trước đoạn text bạn muốn design, sắp xếp lại những hình ảnh sẽ sử dụng. Lưu ý rằng, đoạn text càng nhiều chữ cái và kích cỡ càng to thì những hình illust bạn dùng càng nhiều. Vì vậy nên chuẩn bị trước.

Step 2:

Phác thảo hình ảnh ra giấy, đây là bước căn bản. Nó sẽ giúp cho bạn kiểm soát một cách dễ dàng phần hình khối và có cái nhìn bao quát đối với tác phẩm của mình. Như ở trong bài hướng dẫn này, tác giả sử dụng tất cả 80 hình illust khác nhau.

Step 3:

Scan lại bản phác thảo của bạn, import vào một file illust mới, bắt tay vào đồ lại và tô màu.

Step 4:

Sau khi xong các hình illust cần thiết là đến phần text. Như trong bài này, tác giả chọn từ HIBERNATE. Bạn có thể chỉnh sửa lại để từng chữ cái được rõ nhìn hơn, những khoảng trống lớn giữa các chữ cái cũng rất cần thiết; sau đó thì lock phần text lại.

Step 5:


Lựa chọn và sắp xếp từng hình những chú gấu sao cho thích hợp. Bạn nên có sự chuẩn bị từ trước, trong bước phác thảo, để xem mỗi chữ cái sẽ cần những hình như thế nào; đối với những góc hẹp hoặc rộng, hãy căn chỉnh lại cho phù hợp. Với những khoảng nhỏ và lòng rỗng bên trong text, lấp đầy với những họa tiết chú gấu nhỏ hơn.

Step 6:

Sau khi hoàn thành, thử để on/off layer text để chắc chắn những hình chú gấu đã được xếp đầy đủ và đúng chỗ. File hoàn thành nên để hình ảnh cỡ nhỏ vì cỡ càng to, phần text sẽ càng khó nhận ra.

Bài: Lê Hương Giang