Đình Điệp – chàng trai trẻ đa tài và tình cảm

Đình Điệp – một Illustrator, graphic designer, photographer trẻ và đa tài đang định hướng con đường thực thụ cho mình. Đam mê vẽ từ nhỏ và may mắn khi nhận được sự ủng hộ từ gia đình, những tác phẩm minh họa của anh luôn chứa đựng nhiều cảm xúc và truyền tải những câu chuyện dung dị. Ở anh toát ra một sự bình thản, nhẹ nhàng với nghệ thuật và với nghề.  Hãy cùng RGB tìm hiểu một chút về anh chàng này và xem qua các tác phẩm tình cảm của anh để lấy thêm cảm hứng cho nghệ thuật cũng như cái đẹp xung quanh chúng ta bạn nhé!

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_10

  • Quê nhà: Trảng Bom – Đồng Nai.
  • Sinh nhật: 02/01/1992
  • Sở thích: Xem phim, Chụp hình và Vẽ J
  • Tốt nghiệp khoa: Mỹ Thuật Công Nghiệp của trường: Đại Học Văn Lang
  • Behance

1. Cơ duyên nào khiến bạn theo học và làm việc trong ngành nghệ thuật, thiết kế?

Từ bé mình đã rất thích vẽ, và được ba mẹ ủng hộ hết mình khi mình chọn con đường này, từ nhỏ tới lớn mình chưa từng suy nghĩ sẽ học một ngành nghề nào khác ngoài ngành nghệ thuật, thiết kế. Đây thực sự là một sự may mắn rất lớn đối với mình khi được gia đình và bạn bè ủng hộ giúp đỡ rất nhiều khi cọn ngành này.

2. Theo dõi các tác phẩm của Điệp thì được biết Điệp có thể làm thiết kế đồ họa, vẽ tranh, minh họa và chụp ảnh…Vậy thì định hướng chính cho sự nghiệp của bạn là gì nhỉ ? 😀

Đây là một câu hỏi khó đối với mình (cười lớn), bởi vì chính bản thân mình cũng đang tự hỏi  mình sẽ làm gì, trở thành ai trong tương lai. Bản thân mình cũng khá là tham vọng, muốn và thích làm tất cả những lĩnh vực trên, nhưng đến cuối cùng thì mình muốn làm chủ một cái gì đó nho nhỏ, ở đó mình có thể kiếm tiền và dùng tiền để nuôi dưỡng ước mơ của mình: làm những project nho nhỏ, có thể là project về art, design hoặc chụp ảnh chẳng hạn.

3. Có phong cách chủ yếu gì cho những tác phẩm mà bạn vẽ không?

Thực ra mình không có phong cách gì cả, mình khá là cảm tính trong các tác phẩm của mình, những chủ đề thích hợp với cách thể hiện nào thì mình sẽ thể hiện theo cách mà mình nghĩ. Mình cũng muốn thử nhiều kiểu vẽ, kiểu chất liệu khác nhau để bản thân mình cũng không nhàm chán trong việc thể hiện các ý  tưởng của mình.

4. Mỗi tác phẩm của bạn có chứa đựng ý nghĩa, hay câu chuyện nào đó không?

Các tác phẩm của mình thường là các câu chuyện, các sự kiện diễn ra trong đời sống thường trực hằng ngày xung quanh mình và người thân, bạn bè của mình.

5. Tác phẩm, dự án nào bạn cảm thấy tâm đắc nhất cho tới giờ?

Dự án tâm đắc nhất của mình tới giờ là “Same Love Project”: đây là Project mình muốn cho mọi người thấy được khía cạnh khác trong tình yêu đồng giới, một khía cạnh tình cảm giống như bao người, không có khác biệt gì cả. Mình vẽ lại các khoảnh khắc hạnh phúc và đẹp nhất của các cặp Gay  khi yêu nhau, dù họ có đang ở bên nhau hay không thì các khoảnh khắc đó cũng sẽ là một khoảnh khắc đẹp nhất của họ. Và đây là các câu chuyện có thật qua lời kể của bạn bè và người quen của mình, mình vẽ lại và có vẽ thêm một chút mơ mộng để tác phẩm được bay bổng hơn J

6. Về dự án Gác – Măng – Giê khá nổi bật trên thị trường mà bạn đã thực hiện, ý tưởng bắt nguồn như thế nào mà Điệp (cùng với các bạn trẻ trong team Gác – Măng – Giê) có thể tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu sống động mà cũng gần gũi như vậy?

Thực ra mình chỉ là người làm cho idea của các bạn trong team Gác – Măng –Giê thêm hoàn thiện thôi, mình phụ trách phần hình ảnh cho Gác – Măng –Giê, còn phần idea thì chú yếu là các bạn trong team phụ trách, chúng mình họp về các idea dành cho bộ nhận diện, thống nhất các ý kiến rồi mình bắt tay vào làm thôi. Trong quá trình làm thì mình cũng được các bạn trong team giúp đỡ rất nhiều để kết quả ra được như mong muốn của mọi người.

7. Minh họa cho bìa sách là một công việc như thế nào?

Minh họa bìa sách là một công việc khá thú vị mà mình mới có dịp được thử sức gần đây. Vẽ minh họa sách mình cảm thấy có một chút áp lực khi phải truyền tải nội dung, tinh thần của cuốn sách chỉ qua 2 trang bìa, và đặc biệt là tranh của mình sẽ tới tay rất nhiều độc giả, nên mình phải đắn đo và chỉnh chu cho từng bìa sách mà mình nhận lời thực hiện.

8. Những sản phẩm, dự án có phong cách như thế nào thì hợp với bạn?

Thường thì mình sẽ cảm thấy hào hứng hơn với các dự án mang tính nhân văn, tình cảm và có tinh thần rõ ràng. Bởi vì mình muốn sản phẩm của mình làm ra, ngoài đẹp thì phải có ý nghĩa và truyền tải được một tinh thần nào đó.

9. Bạn có yêu mến hay được truyền cảm hứng từ một người nào không?

Mình thực sự yêu thích VanGogh, mỗi khi muốn tìm cảm hứng là mình lại xem tranh của Van Gogh. Màu sắc, đường nét, tinh thần của tranh rất cuốn hút mình, đôi khi có những chi tiết nho nhỏ nào đó sẽ là nguồn cảm hứng cho các sản phẩm thiết kế của mình.

10. Cách mà bạn rèn luyện kỹ năng, và cả tư duy mỹ thuật của mình?

Mình xem phim (cười lớn). Rất khó để giải thích nhưng những bộ phim cho mình những cái nhìn khác nhau về cuộc sống. Những khung hình, màu sắc, âm thanh làm cho mình có những cảm giác khác nhau về văn hóa và cuộc sống thường ngày, mình có thể bay bổng và nhạy bén hơn với những gì liên quan đến hình ảnh, từ đó tư duy về cách tạo hình, bố cục, góc nhìn cũng phong phú đa dạng hơn rất nhiều.

[quote]Hỏi ngắn đáp nhanh[/quote]

1. Mất bao lâu để hoàn thành một bức tranh digital painting?

Từ 1 đến 2 ngày, nhưng chỉ mất 1 đến 2 tiếng khi có hứng.

2. Thích làm tự do hơn hay làm công ty hơn? Vì sao?

Tự do nhé, vì mình hoàn toàn có thể làm chủ thời gian của mình.

3. Khi không làm việc thì làm gì?

Xem phim, vẽ vài thứ nho nhỏ.

4. Quyển sách yêu thích nhất?

Cánh đồng bất tận

5. 3 vật bất ly thân?

Máy ảnh, wacom, ví tiền.

6. Thiên về logic hay cảm xúc?

Cảm xúc 80%

7. Một lời nhắn nhủ ngắn gọn cho những ai đang bắt đầu công việc giống bạn 😀

Hãy vẽ thật nhiều vì bạn sẽ học và làm được rất nhiều điều thú vị khi bạn vẽ J

Rất cảm ơn Điệp đã chia sẻ thật hay cho RGB và chúc bạn sẽ ngày càng có nhiều tác phẩm đầy cảm xúc và để đời :D. Còn bây giờ, RGB mời bạn thưởng thức các tác phẩm của Đình Điệp nhé!

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_08

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_07

Các sự kiện thường ngày

Các sự kiện thường ngày (2)

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_06

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_04

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_03

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_02

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_05

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_01

ballet group final a

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_25

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_26

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_27Các tác phẩm minh họa bìa sách

Same Love Project 2

Same Love Project 3

Same Love Project

Dự án Same love về vẻ đẹp của tình yêu đồng tính

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_24

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_23

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_22

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_21

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_18

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_17

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_16

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_15

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_14

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_13

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_12

rgb.vn_dinh-diep-chang-trai-tre-da-tai-va-tinh-cam_11

Dự án Gạc Măng Giê

Ban biên tập: RGB.vn