Disney sẽ cắt phim ngắn ‘Frozen’ ra khỏi bản chiếu của ‘Coco’ vì bị phàn nàn quá nhiều?

Đoạn chia sẻ trên Reddit ngay lập tức thu hút hàng trăm nghìn lượt xem với hơn 2 nghìn bình luận. Không chỉ các fan ‘Coco’ quốc tế mà fan Việt cũng rất hào hứng với thông tin này.

Mới đây, trên trang Reddit, một chủ tài khoản đã chia sẻ thông tin về Disney sẽ cắt phim ngắn Frozen trước bản chiếu chính thức của Coco. Người này cho biết mình là nhân viên của rạp phim và đã nhận được thông báo chính thức của Disney về quyết định này.

“Tôi làm việc tại rạp phim, và chúng tôi nhận được thông báo rằng, từ thứ 6 tuần sau, đoạn phim Frozen ngắn sẽ không được chiếu trước phim Coco nữa. Nội dung đoạn tin nhắn là: “Xin hãy chú ý, đoạn phim “Cuộc phiêu lưu của Olaf trong Frozen” được chiếu trước Coco sẽ ngừng sau ngày 7/12. Từ thứ 6, 8/12, sẽ không có đoạn phim nào về Olaf được chiếu nữa. Với 22 phút dôi ra, chúng tôi rất cảm kích nếu các bạn có thể tăng thêm một suất chiếu nữa. Xin cảm ơn.”

rgb_creative_animation_olaf_disney_bi_cat_khoi_coco_pixar_01

Trước đó khi công chiếu Coco, hãng Disney đã phải nhận nhiều lời nhận xét tiêu cực từ khán giả về món quà tặng kèm này. Độ dài 21 phút của phim ngắn ngoại truyện Frozen khiến nhiều người xem hoang mang, khó chịu vì phải chờ đợi.

“Tôi check đi check lại vé để chắc chắn là mình vào đúng giờ, đúng vé. Sau đó ra xem lại rạp để biết mình vào đúng phòng, tôi ra hỏi quản lý để biết chuyện gì đang xảy ra, và tôi đứng ngoài đợi cho hết cái Frozen rồi mới vào thì đập vào mặt là thuyết minh. Tôi đi về”. – khán giả Linh Nguyễn bức xúc chia sẻ.

rgb_creative_animation_olaf_disney_bi_cat_khoi_coco_pixar_02

Đoạn chia sẻ nay ngay lập tức thu hút hàng trăm nghìn lượt xem với hơn 2 nghìn bình luận. Không chỉ các fan Coco quốc tế mà fan Việt cũng rất hào hứng với thông tin này.

“Ủng hộ hai tay hai chân việc cắt 22 phút nuốt không trôi đó đi. Giai điệu nhạc nhẽo nhàng nhàng chán ngắt như kiểu mấy cái xi nhan xe tải nhái nhạc cổ điển ấy. Nội dung cũng nhảm nhí không cứu vãn lại được cái nhạc, không đọng lại được gì trong não luôn. Nó như kiểu bạn đang đi giữa tháng 6, không kịp chuẩn bị thì gió mùa đông bắc bất chợt phà vào mặt khiến bạn phải thốt lên “Sao lúc này lại có gió lạnh đc?” – một khán giả Việt bày tỏ sự ủng hộ với việc cắt bỏ Frozen của Disney.

rgb_creative_animation_olaf_disney_bi_cat_khoi_coco_pixar_03

Việc cho chiếu phim ngắn Frozen trong Coco khiến nhiều người tức giận vì cảm thấy Disney không tôn trọng và tin tưởng vào sự thành công của một bộ phim hoạt hình mang văn hóa Mexico. Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến bộ phim Frozen trước đó.

Làn sóng chỉ trích lan rộng trên các trang chấm điểm phim uy tín.Trên Rotten Tomatoes, chỉ có 26% khán giả đánh giá phim tích cực. Trên IMDb, hậu truyện Frozen chỉ được chấm điểm 4,7/10, trong khi tác phẩm gốc có điểm 7,5/10.

rgb_creative_animation_olaf_disney_bi_cat_khoi_coco_pixar_04

Nếu thông tin này là sự thật, hy vọng rằng, động thái sửa sai của Disney sẽ cứu vãn họ khỏi một bàn thua trông thấy. Nhất là khi Frozen 2 sắp sửa ra mắt khán giả vào năm 2019.

Thu Phương (Theo Reddit) | Baomoi

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!