Đoạn phim hoạt hình cực xịn sò và nghệ thuật, tôn vinh Thế vận hội mùa hè Olympic 2020 tại Nhật Bản

Để chào mừng Thế vận hội mùa hè 2020 tại Nhật Bản, France.TV và agency của họ, MullenLowe France đã tung ra một bộ phim hoạt hình đầy ấn tượng để tri ân đất nước mặt trời mọc.

Họa sĩ minh họa người Pháp Stéphane Levallois đã hợp tác với MullenLowe France để tạo ra một đoạn phim hoạt hình ấn tượng cho France.TV nhằm tôn vinh đất nước Nhật Bản, trước thềm Thế vận hội Mùa hè Tokyo. Chiến dịch được lấy cảm hứng từ các bậc thầy nghệ thuật Nhật Bản, đặc biệt là nghệ sĩ Hokusai, và tác phẩm ‘The Great Wave off Kanagawa’ của ông.

Bộ phim với nhân vật chính là một đô vật sumo hoành tráng, dẫn dắt chúng ta đi khắp nơi trên đất nước Nhật Bản thông qua các tác phẩm nghệ thuật kinh điển của nước này. Nhân vật sumo những hình ảnh thiên nhiên và phong cảnh được in trên bản khắc gỗ để đại diện cho một số bộ môn mới gây tranh cãi tại sự kiện quốc tế năm nay, như môn lướt sóng, trượt ván, karate và bóng chày,..

Tất cả được hỗ trợ bởi âm nhạc và tiếng trống kịch tính của Nhật Bản, đưa chúng ta vào một chuyến khám phá đầy sống động. Từ những cánh đồng lúa và rừng tre, qua những cây cầu, hay leo núi Phú Sĩ, và để kết thúc, nhân vật anh hùng sumo được nhìn thấy đang đứng giữa sân vận động sau khi tập luyện, sẵn sàng cho cuộc thi lớn.

Đó là kết quả của sự hợp tác giữa đội ngũ sáng tạo của MullenLowe France, Jordan Lemarchand và Antoine Colin (giám đốc sáng tạo), Philippe Lopez (copywriter), họa sĩ minh họa Stéphane Levallois (như đã đề cập), xưởng hoạt hình Mikros và đạo diễn Geoffroy Barbet-Massin.

MullenLowe France giải thích: “Mục đích của bộ phim là để làm nổi bật văn hóa Nhật Bản, các giá trị của Thế vận hội Olympic và các bộ môn mới sẽ ra mắt tại Thế vận hội mùa hè, chẳng hạn như trượt ván, leo núi, bóng rổ và lướt sóng. Tất cả những điều này trong một bộ phim hoạt hình hoàn toàn ở dạng 2D, sử dụng bản in của Nhật Bản làm tài liệu tham khảo. Để bộ phim thành công, cần phải có một đội cụ thể để thực hiện tầm nhìn của công ty dựa trên nghệ thuật công phu cao.”

MullenLowe France cho biết thêm: “Trong suốt các dự án, chúng tôi đã cố gắng tôn trọng các quy tắc truyền thống của các bản in Nhật Bản thế kỷ 18, cả từ quan điểm tường thuật và thẩm mỹ. Môi trường và nhân vật đầy chi tiết, được vẽ bằng những đường nét dày, đậm, hình dạng mạnh mẽ và các khái niệm sáng tạo. Chúng tôi luôn tìm kiếm sự cân bằng phù hợp giữa bối cảnh và nhân vật sumo, cũng như tìm cách điều chỉnh bản vẽ cho phù hợp với đường nét của nhân vật. Tất cả các lựa chọn của chúng tôi, dù là sáng tạo hay kỹ thuật, đều được thúc đẩy bởi mong muốn của chúng tôi là phát triển một dự án kết hợp tính thẩm mỹ cách điệu cao với câu chuyện kể. ”

Bạn cũng có thể xem Behind the scene quá trình làm phim hoạt hình Sumo tại đây:

Thế vận hội Olympic mùa hè sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8 năm 2021 tại Tokyo. Chiến dịch đã phát động trên tất cả các kênh và phương tiện truyền thông France.TV vào đầu tháng trước. Tuy nhiên, trong tình hình đại dịch vẫn còn đang phức tạp, rất có thể sự kiện lại bị hủy bỏ trong năm nay.

Blue | Theo mullenlowegroup

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!