Độc đáo “style” hướng nghiệp mới lạ cùng Open Z 2024

OPEN Z – một sự kiện hướng nghiệp thường niên “đạp gió rẽ sóng” với 3 mùa “gây thương nhớ” cho các bạn trẻ GEN Z đã trở lại. OPEN Z 2024 tiếp tục sẽ phủ sóng cả 4 thành phố lớn với concept vũ trụ sáng tạo.

Với phương châm đồng hành viết nên ước mơ sáng tạo cho các bạn gen Z, FPT Arena Multimedia (FAN) đề cao tầm quan trọng của việc hướng nghiệp cho lứa tuổi này. Hơn hết, việc tạo điều kiện để các bạn hiểu rõ bản thân, ngành nghề cần phải thật ấn tượng, không bị rập khuôn như hướng nghiệp thông thường. Đây là lý do lớn nhất để OPEN Z – sự kiện trải nghiệm đặc biệt của nhà FAN được tích cực đón nhận.

Sự kiện OpenZ 2023 được tổ chức tại FPT Arena số 62 Đường 36, Khu đô thị Vạn Phúc, TP. Hồ Chí Minh

Sự trở lại mang đầy thử thách hay

Gen Z được đánh giá là thế hệ năng động trong bối cảnh xã hội có nhiều chuyển biến, khi các ngành nghề mới mẻ lần lượt xuất hiện, cánh cửa nghề nghiệp rộng lớn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cơ hội nghề nghiệp càng cao, gen Z lại trở nên bối rối, mông lung không biết mình thực sự phù hợp với ngành nghề nào.

Thấu được nỗi lòng đó của các bạn, OPEN Z trở thành “la bàn” định hướng, nhằm giúp gen Z xác định đúng đắn công việc phù hợp dựa trên khả năng và năng khiếu của bản thân. Mỗi lần trở lại, sự kiện hướng nghiệp này đều mang những trải nghiệm khác lạ và bổ ích, giúp các bạn trẻ có thêm những quyết định sáng suốt.

Poster chung của OPEN Z 2024 toàn quốc lần lượt phủ sóng 4 thành phố lớn: TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và Cần Thơ

Tiếp tục giữ cảm hứng từ vũ trụ rộng lớn – nơi có nhiều điều kỳ thú để khám phá, OPEN Z 2024 ví mỗi bạn trẻ như phi hành gia lần lượt nhận được 3 thử thách chính: Dò tần số, Thực hiện bước nhảy Alpha và Hạ cánh du hành. Khác với các buổi hướng nghiệp chỉ ngồi – nghe – đặt câu hỏi, đây là một sân chơi bản lĩnh, nơi bạn tự do thể hiện bản thân để “vỡ lẽ” ra những tiềm năng mà mình ngỡ là không thể làm được. 

Bệ phóng trải nghiệm đầu tiên tại TP.HCM

Năm 2023 tại TP.HCM, OPEN Z không chỉ nhận được sự quan tâm từ các bạn học sinh, sinh viên mà còn thu hút sự tham dự từ những người đã đi làm, bậc phụ huynh đến tìm hiểu. Với sự xuất hiện của nhiều khách mời với đa dạng lĩnh vực: Videographer Hiếu BK, KOL Huỳnh Quang Minh (Tizi Đích Lép), Cộng đồng Blender 3D VN,…OPEN Z 2023 đã “làm mưa làm gió” thu hút hơn 500 người đến trải nghiệm.

Vì thế, năm 2024 này, FPT Arena TPHCM tiếp tục được chọn là địa điểm mở màn cho chuyến hành trình thú vị của Gen Z.

Những thử thách “quen mà lạ” tại OPEN Z TP.HCM năm nay hứa hẹn sẽ làm thỏa lòng những ai có đam mê sáng tạo

Cuộc du hành OPEN Z 2024 sẽ được diễn ra vào ngày 30.03 tới đây tại tòa nhà FPT Education, tọa lạc tại số 391A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường, Quận 3, TP.HCM.

OPEN Z năm nay, FPT Arena Multimedia tự hào khi tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ và đồng hành từ các bên đối tác như AMD, Lenovo, Wacom, Sony, Deepcool, Maxlink… bởi một vài thử thách đòi hỏi ban tổ chức phải có hệ thống máy móc cấu hình cực cao để có thể vận hành trơn tru và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho các bạn trẻ. 

Chinh phục thử thách – mở cánh cửa nghề

OPEN Z 2024, FPT Arena Multimedia TP.HCM sẽ khai thác sâu hơn về hành trình chọn nghề thông qua 3 cột mốc thử thách lớn: Dò tần số cùng trắc nghiệm Holland để “va chạm” với những điều tinh túy nhà FAN; “Bước nhảy Alpha” vực dậy khả năng tiềm ẩn với loạt hoạt động sáng tạo; Talkshow “Giải mã ngành Multimedia” giúp gen Z lựa chọn “hạ cánh” chuẩn xác giữa vũ trụ ngành nghề bao la.

Hoạt động chủ chốt mà các bạn trẻ được trải qua tại thử thách “Dò tần số” là khám phá bản thân thông qua bài trắc nghiệm Holland cùng ông Lê Tuấn Anh – chuyên gia tư vấn và giáo dục hướng nghiệp. Từ đó, các bạn trẻ sẽ biết thêm về 6 nhóm tính cách và tìm cho mình hướng đi phù hợp.

Diễn giả tại thử thách 1 sẽ mang đến cho người tham dự bài trắc nghiệm Holland – trắc nghiệm tính cách nổi tiếng được Thế giới công nhận

Bạn có nhiều thắc mắc về ngành Multimedia? Bạn cần biết rõ lộ trình học thiết kế? Những người từng trải đã trải qua những gì? Hoạt động tư vấn 1:1 cùng những người trong nghề cũng như thưởng thức kho tàng đồ đồ sộ từ các bạn sinh viên của FPT Arena Multimedia sẽ giúp bạn tìm ra “chân trời mới”.

Chưa dừng lại, người tham dự còn được trải nghiệm các sản phẩm công nghệ về game, công nghệ VR thực tế ảo,…của ngành thiết kế và giải trí từ những nhà công nghệ nổi tiếng như: AMD, FPT Shop, Wacom, Lenovo, Apple,…

Sau khi trải qua trạm đầu, người tham dự OPEN Z sẽ được “tự bay nhảy” công việc thực tế để đo mức độ phù hợp với ngành công nghiệp sáng tạo như: trải nghiệm nghệ thuật sáng tạo chữ Typography – thỏa thích sáng tạo trên các chữ cái, khám phá về UX-UI Design, tìm hiểu quy trình và sản xuất phim 3D cùng các chuyên gia.

Mr Nguyễn Khắc Minh đồng thời cũng là cựu sinh viên tại FPT Arena Multimedia, diễn giả quen thuộc của một số chương trình như GoogleDev Fest 2021, VNG,...

Kiro Đinh cùng ekip tài năng từ cộng đồng VN Filmmaker Community sẽ hướng dẫn cách kể chuyện qua góc máy, cỡ ảnh, ngôn ngữ điện ảnh, kỹ năng research và trải nghiệm đặt bố cục máy tại chỗ với thể loại phim Kỹ thuật số, TVC,…

Trong thử thách cuối của cuộc hành trình, người tham dự sẽ được “Giải mã ngành Multimedia” thông qua talkshow cùng tên. Các bạn sẽ được “khai phá” bức tranh tổng thể về tương lai của ngành thiết kế sáng tạo thời 4.0, lối đi dành cho những ai bắt đầu từ con số 0 thông qua buổi giao lưu cùng các chuyên gia.

Tại đây, ngoài 3 diễn giả khách mời đặc biệt của các trạm trước, Talkshow còn có sự góp mặt của Mr Kaise Takahiro – Tổng giám đốc Digital Works và thầy Lương Anh Tuấn – Giám đốc đào tạo FPT Arena Multimedia TP.HCM với hơn 13 năm trong nghề.

Hai diễn giả đặc biệt sẽ chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý giá cho các bạn trẻ trong Talkshow của OPEN Z năm nay

OPEN Z 2024 còn có nhiều phần quà hấp dẫn đợi người tham dự “gói mang về” như: học bổng Chạm sáng tạo trị giá lên đến 20 triệu đồng; combo thiết kế riêng từ FPT Arena Multimedia như: nón, áo thun, balo, túi tote; vé xem phim; thẻ nạp điện thoại.

Sự kiện miễn phí vé vào cửa, độc giả quan tâm có thể đăng ký ngay tại http://ldp.ink/fan-hcm 

FPT Arena Multimedia là hệ thống đào tạo thuộc tập đoàn FPT liên kết với tập đoàn đào tạo CNTT toàn cầu Aptech. Với sự hậu thuẫn vững chắc từ Đại học FPT danh tiếng, FPT Arena Multimedia sở hữu nền tảng giáo dục thực tiễn chất lượng cao. 

Thành lập từ năm 2004 với hơn 20 năm hoạt động, FPT Arena Multimedia luôn hoàn thành tốt sứ mệnh là người dẫn đầu, cung cấp nhân lực chủ đạo cho ngành Multimedia trong nước và quốc tế. Lộ trình học chính quy tại FPT Arena Multimedia gồm 4 kỳ học: Graphic Design, Website & Digital Design, Film Making & Game Design và 3D Animation.

Khả Ái

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!