Độc lạ ứng dụng Bananabin cho ruồi bu quanh thùng rác macOS của bạn khi nó quá đầy

Bạn quá bận rộn để dọn dẹp và có xu hướng để thùng rác ảo của mình bị quá tải? Đừng lo lắng vì có một ứng dụng mới giúp bạn nhẹ nhàng sắp xếp lại cuộc sống số của mình. Bananabin, một ứng dụng kỳ quặc hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm dành cho macOS, sử dụng một đàn ruồi hoạt hình để báo hiệu khi thư mục Thùng rác của bạn bị tràn.

Là sáng kiến của Leon Schrijvers và Rik Schennink với sứ mệnh làm cho việc vệ sinh kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn, Bananabin hoạt động bằng cách giám sát lượng dữ liệu được lưu trữ trong ‘Thùng rác’ của bạn. Khi lượng ‘rác’ vượt quá ngưỡng do người dùng xác định, ứng dụng sẽ giải phóng một loạt ruồi ảo xung quanh biểu tượng Thùng rác trên Dock của bạn. Những loài gây hại dai dẳng này là một lời nhắc nhở hài hước để bạn hành động và xóa những tệp không mong muốn đó.

Người dùng có thể chọn mức độ lây nhiễm của ruồi dựa trên nhu cầu lưu trữ của mình, với các tùy chọn từ ‘Chế độ gác cổng – Janitor Mode’ (một đàn ruồi nhỏ được kích hoạt bởi 10MB dữ liệu) đến ‘Người Trữ Rác – Garbage Hoarder’ (vô số tiếng ồn ào chỉ xuất hiện khi tích lũy 10GB rác).

Mặc dù được sử dụng miễn phí trong phiên bản beta nhưng sẽ có một khoản phí nhỏ trả một lần cho bản phát hành chính thức. Ngoài ra, ứng dụng hiện chỉ hỗ trợ macOS Sonoma, với khả năng tương thích trong tương lai cho Ventura.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!