Drone của Google giao bánh burritos đến tận nhà khách hàng

Máy bay không người lái sẽ bắt đầu thả thức ăn và hàng hóa xuống vườn nhà khách hàng tại Úc.

171017123010-alphabet-drone-delivery-backyard-780x439

Đây là kế hoạch Google dành cho Project Wing. Hôm 17/10, hãng tìm kiếm công bố thử nghiệm dịch vụ giao hàng bằng drone cùng 2 doanh nghiệp của Úc là một chuỗi đô ăn Mexico và 1 công ty dược. Không phải lần đầu nhóm Project Wing dùng drone để gửi cho mọi người bánh burritos. Năm trước, hãng bắt tay với Chipotle tại Đại học công nghệ Virginia nhưng tại một khu vực mở chứ không có địa chỉ cụ thể, theo James Burgess, một trong các quản lý dự án.

Thử nghiệm tại Úc diễn ra ở khu làng gần thủ đô Canberra, nơi các cư dân phải lái xe khoảng 40 phút để mua bất kỳ thứ gì, dù đó là hộp sữa, rau xanh hay tách café. Đưa hàng hóa đến tận vườn nhà họ là một thử thách không đơn giản so với thử nghiệm tại Virginia. Với mỗi chuyến giao hàng, họ phải đối mặt với một không gian mới với cây cối, chuồng trại, hàng rào và dây điện khác nhau. Họ gặp khó khăn ở mọi khâu, từ lập trình cho thiết bị bay vượt chướng ngại vật an toàn cho đến làm theo mong muốn của khách hàng là chuyển thực phẩm đến gần bếp nhất.

Do hàng hóa là đồ ăn Mexico và dược phẩm, thách thức được nhân lên gấp bội. Hệ thống đặt hàng và giao hàng cần phải xử lý đồ ăn nóng từ Guzman y Gomez và mặt hàng đủ kích thước, hình dạng từ danh mục sản phẩm phong phú của Chemist Warehouse. Thông tin thu thập từ hai đối tác giúp Google xây dựng hệ thống để người bán hàng chỉ cần tập trung vào thứ mà họ đang làm tốt – như chế biến thực phẩm hay giúp mọi người khỏe mạnh hơn – thay vì bị phân tâm bởi dịch vụ hậu cần phức tạp.

Projet Wing là dự án giao hàng bằng drone của X, công ty con của Alphabet chuyên khám phá công nghệ mới. Dịch vụ tại Úc là hoạt động mới nhất trong cuộc chiến giao hàng drone đang nóng lên giữa các thương hiệu lớn. Năm ngoái, Domino thông báo bắt đầu sử dụng thiết bị để giao pizza tại New Zealand. Amazon cũng triển khai dịch vụ tương tự tại Anh tháng 12/2016 với mặt hàng bỏng ngô và máy tính bảng Fire.

Theo: ICT, CNN

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!