Dulux phủ sơn vàng cho căng-tin trường học để đuổi ruồi, giúp trẻ tránh ngộ độc thực phẩm

Thương hiệu sơn Dulux mới đây đã thực hiện một dự án xã hội đầy ý nghĩa mang tên Yellow Canteen Project (Dự án Căng-tin Vàng), nhằm tạo ra môi trường ăn uống lành mạnh hơn cho các trường học trên khắp Indonesia.

Sáng kiến trên nhằm giải quyết một vấn đề nan giải ở các trường học của nước này, đó là sự phổ biến của những con ruồi trong các căng-tin ngoài trời, gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ em.

Loài côn trùng này không chỉ gây phiền toái mà chúng thực sự là mối đe dọa sức khỏe do dễ lây truyền bệnh tật, đặc biệt là đối với những trẻ có ý thức vệ sinh kém trong giờ ăn.

Để đối phó với thách thức này, Dulux đã tiến hành nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, dẫn đến một khám phá thú vị: ruồi rất ghét màu vàng. 

Từ đó, thương hiệu sơn đã đề xuất một giải pháp đơn giản nhưng sáng tạo để đuổi ruồi hiệu quả và cải thiện sức khỏe cho trẻ, đó chính là cho phủ sơn vàng lên khắp các khu vực ăn uống trong trường học. 

Rất nhanh chóng, tất cả bàn, ghế, dụng cụ ăn uống và thậm chí cả tường ở một số căng-tin đã được sơn lại màu vàng tươi đầy sặc sỡ. Sự thay đổi màu sắc này không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ mà còn phục vụ mục đích thiết thực trong việc duy trì sự sạch sẽ và giảm thiểu rủi ro cho sức khỏe. Và quan trọng hơn là, nó đã thực sự phát huy tác dụng trong việc đuổi ruồi.

Sau sự thành công của dự án đầu tiên, Dulux hiện đang tìm cách mở rộng Yellow Canteen Project ra quy mô trên khắp Indonesia. Người dân trên toàn quốc được khuyến khích giới thiệu các trường học mà họ tin rằng có thể được cải thiện từ chương trình. 

Theo: The Stable
Ảnh: Yellow Canteen Project