Đừng bỏ em một mình – đồ án minh hoạ sách thơ tạo ấn tượng mạnh từ Trần Quang Nhật

Đừng Bỏ Em Một Mình là đồ án minh hoạ sách thơ đầu tay của Trần Quang Nhật, lấy cảm hứng từ bài thơ đã được phổ nhạc thành bài hát cùng tên của nữ thi sĩ Minh Đức Hoài Trinh.

Bài thơ là lời khóc than của một cô gái trẻ vọng lên từ dưới mộ sâu gửi đến người yêu của mình. Xuyên suốt cả bài là điệp khúc “Đừng bỏ em một mình…” như một lời cầu cứu từ bên kia thế giới kèm với những miêu tả những gì mà một thân xác sẽ phải trải qua khi nằm dưới huyệt sâu. Sự lạnh lẽo, những con ròi bọ lúc nhúc, khói hương nghi ngút ngày đêm,… Cô gái trẻ như muốn van nài một sự thương xót từ những con người trên dương thế. Tất cả đều là sự tưởng tượng của thi sĩ Minh Đức Hoài Trinh khi đi qua 1 đám tang nhưng khi được Phạm Duy phổ nhạc cùng giọng hát ma mị của Lệ Thu, ca khúc trở nên ám ảnh hơn bao giờ hết.

Đồ án minh hoạ của Trần Quang Nhật đã nhận được hàng ngàn lượt yêu thích và chia sẻ trên mạng xã hội bởi sự ma mị và những nét vẽ tạo sự ấn tượng mạnh. Trong tương lai, Nhật mong sẽ được phát triển thêm về nhân vật này. Mời các bạn cùng xem nhé!

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!