Durex ăn mừng vì “con vịt” không còn bị kiểm duyệt nữa trên iPhone

Nếu dùng iPhone và sử dụng tính năng autocorrect (tự động sửa lỗi chính tả) thì chắc hẳn đã nhiều lần bạn bị nhà Táo kiểm duyệt khi gõ mấy từ chửi thề. Trong số đó phổ biến nhất đó là từ “chị.t” (f*ck), luôn bị Apple biến thành “vịt” (duck). 

Thế nhưng có vẻ như điều này sắp trở thành dĩ vãng. Mới đây tại WWDC 2023, khi giới thiệu hệ điều hành mới iOS 17, Apple đã thông báo rằng họ sẽ ngưng việc kiểm duyệt ngôn ngữ và cho người dùng thoải mái thể hiện cá tính, cho dù nó có phần thô lỗ đi chăng nữa.

Trưởng bộ phận kỹ thuật phần mềm Craig Federighi cho biết giờ đây khi người dùng muốn gõ từ “đậu xanh rau má”, tính năng autocorrect sẽ học hỏi và dự đoán tốt hơn dựa trên thói quen sử dụng của người dùng cho những lần sau.

Durex rõ ràng là rất vui mừng với điều này, đến mức hãng đã hợp tác với agency MRM NY để “ăn mừng” sự kiện trong chiến dịch quảng bá có tên It’s about ducking time!

Trong thông cáo báo chí của mình, thương hiệu chăm sóc sức khỏe bày tỏ sự ủng hộ tới việc giải phóng bàn phím điện thoại bằng một loạt hình ảnh đầy hài hước của những chú vịt cao su, nhằm tạo sự liên tưởng về việc “xoạc” và sử dụng “ba con sói”. 

“Có nhiều lý do tại sao chữ ‘f*ck’ bị kiểm duyệt, nhưng đã đến lúc chúng ta nên cởi mở hơn một chút và bắt đầu ăn mừng”, Giám đốc sáng tạo của MRM NY, Harsh Kapadia, chia sẻ.

Theo: DesignTaxi
Ảnh: MRM NY