Duyên Casa – khu nghỉ dưỡng yên bình ở ngoại ô thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp

Ngôi nhà có diện tích 1000m2 với hai phần hiện hữu. Phần phía trước với mái ngói dọc xuyên suốt khu vực, và phần còn lại được bao phủ bằng các tấm kim loại. Chủ sở hữu, với kinh phí eo hẹp, muốn cải tạo nơi này thành một khu nghỉ dưỡng với các tiện nghi cơ bản, đơn giản và mang nét đặc trưng lâu đời của vùng.

Lấy cảm hứng từ kỹ thuật đan trong thủ công mỹ nghệ, KTS sử dụng ngói, thanh thép tròn, gạch để đan những tấm rèm trơn che hai phần của ngôi nhà. Những tấm rèm bằng đất nung này có thể ngăn ánh sáng trực tiếp chiếu xuống các mái nhà bên dưới, giúp giảm sức nóng cũng như làm ngôi nhà trở nên mạch lạc hơn.

Hầu hết các kết cấu chịu lực và tường ngăn đều được giữ lại. Bên trong, một số bức tường đã được dỡ bỏ và các vách ngăn cho phòng tắm được xây dựng. Cùng với sảnh là các phòng ngủ có cửa hướng Đông nhìn ra sân trước. Nhà bếp và các tiện ích công cộng ở phía sau hướng ra hồ bơi, rất thích hợp cho các bữa tiệc trong nhà và ngoài trời. Vật liệu hoàn thiện và đồ nội thất có sẵn ở địa phương, một số là từ ngôi nhà cũ và được tái sử dụng.

  • Thiết kế: Block Architects
  • Diện tích: 930 m²
  • Địa điểm: Cao Lãnh, Đồng Tháp
  • Năm: 2020
  • Hình ảnh: Quang Dam