‘ecospace’ – Căn nhà được xây dựng trong 5 ngày

Một thập kỉ trước, Amira Idris-town, Lee Town và Matthew Kettle là các kiến trúc sư của IPY đã đề ra một dự án phụ nhằm thiết kế các studio và văn phòng đúc sẵn với mức dấu chân carbon tối thiểu nhất.

*Dấu chân Carbon (Carbon footprint): là một thuật ngữ để chỉ lượng khí carbon dioxide mà mỗi người thải ra trong quá trình sống. Và cây cối có thể giúp chúng ta giảm đi những tác động xấu của carbon dioxide.

Các kiến trúc sư muốn tạo nên một khu vườn khổng lồ có cấu hình của một tòa nhà nhằm đáp ứng được các nhu cầu cá nhân. Nó được gọi là ‘ecospaces’, với các cấu trúc phá cách, được vận chuyển và lắp đặt nhanh chóng với chi phí tương đối thấp.

grb.vn_'ecospaces'/ecospaces_01

Toàn bộ cấu trúc được hoàn thiện lắp đặt trong vòng 5 ngày.

Giờ đây, những nhà sáng lập của ecospace hiện thực được ngôi nhà ấy với thiết kế nhỏ gọn và độc đáo.

Để kỉ niệm một trong những dự án gần đây nhất, và tạo một góc nhìn mới từ bên trong cho nơi này, nhóm đã thực hiện một buổi chụp ảnh tài liệu được thực hiện bởi photographer thời trang ben benoliel.

grb.vn_'ecospaces'/ecospaces_03

‘Chúng tôi tin vào sự bền vững của nội thất từ các vật liệu từ thiên nhiên này,’ Lee Town, nhà sáng lập của ecospace cho biết. ‘Với chúng tôi đây là cách sáng tạo nhất để sử dụng các vật liệu, gia tăng chất lượng, hạn chế lãng phí và cho phép chúng ta khám phá và nghiên cứu thông qua thực tế hơn là lý thuyết đơn thuần. Chúng tôi tin tưởng vào thiết kế bằng việc xây dựng và thử nghiệm.’

grb.vn_'ecospaces'/ecospaces_04

Kết hợp giữa quy tắc kiến trúc và quy tắc thủ công với những phương pháp cùng vật liệu chắc chắn. Tòa nhà được hoàn thành với các tiện nghi đầy đủ và tiên tiến như sử dụng pin mặt trời, tua pin gió,..

grb.vn_'ecospaces'/ecospaces_05

Cấu trúc lắp đặt có thể hoàn thiện trong vòng 5 ngày nhưng thời gian bảo trì có thể lên đến 60 năm với chi phí khá thấp.
Các tính năng tái tạo năng lượng được sử dụng khá nhiều, chẳng hạn như tấm pin mặt trời hay máy phát nhiệt bằng năng lượng khí.

grb.vn_'ecospaces'/ecospaces_06

Nguồn: Designboom |Ban biên tập RGB | ideas@rgb.vn
Cập nhật tin tức mới nhất tại Facebook | Instagram