Facebook Messenger giới thiệu Soundmoji – biểu tượng cảm xúc có âm thanh

Facebook vừa ra mắt tính năng gửi biểu tượng cảm xúc có âm thanh (soundmoji) trên Messenger nhân ngày biểu tượng cảm xúc thế giới (World Emoji Day).

Mỗi ngày, người dùng Facebook gửi hơn 2,4 tỷ tin nhắn bằng biểu tượng cảm xúc trên Messenger. Biểu tượng cảm xúc thêm màu sắc và sự sống động cho các cuộc trò chuyện trên Messenger trên toàn thế giới và là thứ không thể thiếu trong các cuộc trò chuyện.

Mới đây Facebook đã tung ra tính năng biểu tượng cảm xúc có thêm âm thanh đúng vào thời điểm Ngày biểu tượng cảm xúc thế giới vào ngày 17 tháng 7. Tính năng này sẽ gắn kèm một số âm thanh thú vị khi bạn gửi một biểu tượng cảm xúc.

Soundmoji là gì?

Soundmoji là công cụ biểu đạt mới nhất trên Facebook Messenger vừa được Facebook mang đến cho người dùng nhân Ngày biểu tượng cảm xúc Thế giới.

Cụ thể, Soundmoji là biểu tượng cảm xúc “cao cấp” cho phép bạn gửi các đoạn âm thanh ngắn trong cuộc trò chuyện trên Messenger, từ tiếng vỗ tay 👏, tiếng dế kêu 🦗, tiếng gõ trống 🥁 tiếng cười ma quái 👻, đến các đoạn âm thanh sáng tạo bởi các nghệ sĩ bạn yêu thích như Olivia Rodrigo, Rebecca Black hay đến từ các chương trình truyền hình và tựa phim hấp dẫn như F9 của hãng Universal Pictures, Brooklyn Nine-Nine của NBC và Universal Television, Bridgerton của Netflix và Shondaland. 

Facebook Messgenger cung cấp một bộ soundmoji riêng chứ nó không phải các emoji cũ được lồng âm thanh. Hiện tại, mới chỉ có các âm thanh cơ bản như vỗ tay, đánh trống, tiếng đàn, tiếng cười nham hiểm… Tuy nhiên FaceBook có thể sẽ tiếp tục tăng thêm số biểu tượng trong tương lai.

Để dùng Soundmoji, người dùng sẽ phải nhấn vào nút icon trong phần soạn thảo, chọn qua tab có hình micro. Bạn có thể nghe trước âm thanh rồi mới gửi. Người chat bên kia cũng sẽ nhận được âm thanh tương ứng nếu cũng đã cập nhật bản phần mềm mới nhất.

Để có thể dùng được tính năng mới này, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào App Store với iPhone hoặc CH Play với điện thoại Android;
  • Bước 2: Tìm Messenger của FaceBook;
  • Bước 3: Nếu có bản cập nhật mới, hãy cập nhật ngay.
  • Bước 4: Thoát ứng dụng và vào lại, mọi thứ đều đã sẵn sàng.

Trong trường hợp bạn không thấy mình có tính năng mới, bạn có thể thử bằng cách gỡ Messenger và tiến hành cài đặt lại từ đầu.

Nếu vẫn không có, hãy kiên nhẫn có thể do bản cập nhật mới nhất chưa có trên cửa hàng ứng dụng của bạn.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!