Cụ bà 91 tuổi dùng ứng dụng Paint của Microsoft tạo ra những tác phẩm nghệ thuật siêu đỉnh

Người ta thường nói không bao giờ là quá muộn để học một kỹ năng hay bắt đầu một sở thích hoàn toàn mới, điều này hoàn toàn đúng với trường hợp của cụ bà 91 tuổi Concha García Zaera. Trong khi những bà cụ khác cùng lứa tuổi dành hầu hết thời gian để thư giãn ngoài vườn hay đan len, thì cụ bà Concha lại rất mê vẽ, mà đặc biệt là vẽ trên máy tính chứ không phải trên các bảng vẽ thật. Bất ngờ hơn nữa là bà dùng độc nhất ứng dụng Paint của Microsoft, một ứng dụng mà rất hiếm ai dùng để vẽ vời chuyên nghiệp, để sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật thực sự ấn tượng với độ chi tiết cực kỳ cao.

Người nghệ sĩ lớn tuổi vô cùng tài năng đến từ Valencia, Tây Ban Nha này cho hay bà phát hiện ra ứng dụng Paint này sau khi được các con bà cho một chiếc máy tính và kể từ đó bà đã không ngừng sáng tác.

“Chồng tôi bị ốm và tôi phải chăm sóc ông ấy, vì vậy tôi không thể ra ngoài thường xuyên,” bà cụ chia sẻ. “Tôi bắt đầu vẽ những thứ nhỏ, đầu tiên là một ngôi nhà, sau đó tôi sẽ thêm một ngọn núi… Dần dà tôi thêm các chi tiết vào và kết quả là cũng khá ổn đó chứ hả”.

“Tôi chẳng có trí tưởng tượng gì đâu, tôi chỉ lấy cảm hứng từ những tấm bưu thiếp mà chồng tôi đã từng gửi cho tôi hoặc những bức vẽ mà tôi tìm thấy và yêu thích”. Bà Concha cho biết bà dành khoảng hai tuần cho một tác phẩm và tập trung rất cao độ vào các chi tiết.

Bà cụ từng đăng những tác  phẩm của mình trên Facebook, nhưng một trong những người cháu gái của bà đã gợi ý nên sử dụng Instagram để thay thế. Thế là bà cụ lập hẳn một trang Instagram và tính đến nay bà đã có lượng fan rất hùng hậu tận hơn 300.000 followers.

 “Tôi cũng chẳng hiểu tại sao các bức vẽ của tôi lại thu hút nhiều sự chú ý đến vậy, tôi nghĩ chúng là những thứ rất đơn giản mà thôi”, bà cụ khiêm tốn chia sẻ.

Cùng chiêm ngưỡng một số tác phẩm ấn tượng của cụ bà tài năng này nhé: