Facebook Messenger vừa tích hợp thêm tính năng phân chia hóa đơn với bạn bè

Nếu đã từng đi ăn chung với bạn bè, hẳn bạn cũng đã quá quen thuộc với việc phải “cộng trừ nhân chia” hoá đơn ra cho từng người sau mỗi bữa ăn. Đôi khi việc này cũng dễ gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười khi người ăn ít, kẻ ăn nhiều, người đưa dư, kẻ trả thiếu.

Hiểu được điều đó, Facebook Messenger vừa cho ra mắt tính năng có tên “Split Payments” (chia nhỏ thanh toán) để hỗ trợ bạn làm điều này nhanh gọn và đơn giản hơn nhiều, giúp bạn tránh khỏi nhiều tình huống khó xử.

Chức năng này (vốn vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta), có thể tự động phân chia chi phí cho hai hoặc nhiều người.

Và dĩ nhiên, Split Payments cũng được kết nối với Facebook Payments, vì vậy bạn cũng cần phải đăng ký thông tin thẻ của mình vào lần đầu tiên chọn sử dụng tính năng này.

Sau khi tất cả bạn bè đã có mặt trong một nhóm trò chuyện trên Facebook Messenger, bạn chỉ cần nhấn vào tên của nhóm, sau đó nhấn vào phần “Split Payments”. Tiếp đó, bạn có thể chọn số lượng để phân chia chi phí hoặc nếu loại trừ một người nào đó (ví dụ: sinh nhật của một ai đó, chứ để họ trả luôn thì cũng hơi kì à nha).

Cũng có một tùy chọn để bạn có thể nhập số tiền theo cách thủ công nếu mọi người muốn “ai ăn gì trả nấy”.

Hiện tại, tính năng này đã có sẵn cho người dùng điện thoại iOSAndroid ở Mỹ, và sẽ có mặt ở nhiều quốc gia hơn trong tương lai gần.

Ảnh: Meta