Facebook thử nghiệm tính năng cho phép bạn có 5 profile trong cùng một tài khoản

Dado Ruvic/REUTERS

Mới đây Meta vừa thông báo rằng họ sẽ không còn yêu cầu người dùng Quest VR phải kết nối với tài khoản Facebook để truy cập thiết bị thực tế ảo này nữa. Cùng lúc đó, có nhiều báo cáo mới cũng xuất hiện, cho rằng mạng xã hội này đang có một kế hoạch khác để giúp tăng cường hoạt động của người dùng trên nền tảng này: đó là cho phép tối đa 5 hồ sơ (profile) liên kết với cùng một tài khoản (account) chính.

Theo tờ BGR, việc này sẽ đem lại sự thuận tiện cho một số người dùng nhất định khi họ có thể lựa chọn nội dung bài đăng của mình sao cho phù hợp với hồ sơ và đối tượng người theo dõi cụ thể. Ví dụ, một hồ sơ chuyên sử dụng cho công việc sẽ có những “content” tách biệt với một hồ sơ cá nhân. Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta lại có tài khoản LinkedIn và Twitter.

Mặc dù đây có vẻ là một cách để tăng lượt đăng ký tài khoản lên gấp 5 lần, Bloomberg cho biết những hồ sơ bổ sung này sẽ không được tính vào danh sách người dùng. Tất cả các hồ sơ này chỉ được tính vào cùng một tài khoản. Bên cạnh đó, nếu một hồ sơ bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, thì tất cả các hồ sơ còn lại của cùng một tài khoản cũng bị ảnh hưởng. 

Chưa rõ nước đi này sẽ khiến cho Facebook ngày càng xáo trộn và rối rắm hơn nữa, hay nó sẽ đẩy mạnh hoạt động của người dùng trên nền tảng này. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là Meta hy vọng nó ở vế sau.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!