Facebook và Twitter tung ra các công cụ bảo mật để bảo vệ người dùng ở Ukraine

Photo: Sefa Karacan/Anadolu Agency

Trong bối cảnh xung đột leo thang ở Ukraine, FacebookTwitter đã tung ra các tính năng mới để người dùng nước này bảo mật danh tính và các bài đăng trên mạng xã hội.

Các thông báo này được đưa ra sau khi Liên Hợp Quốc nhận được cảnh báo từ Mỹ rằng “Các lực lượng Nga đang lập danh sách xác định những người Ukraine sẽ bị giết hoặc bị cho vào trại sau khi quân đội chiếm đóng.”, AFP đưa tin.

Những công cụ bảo mật mới này có thể là chìa khóa để giữ cho công dân nước này được an toàn trước những người tố giác.

Twitter đã đăng một hướng dẫn về cách người dùng có thể thiết lập tài khoản của họ tốt nhất để chống lại các nỗ lực tấn công, đảm bảo tweet của họ được giữ riêng tư hoặc thậm chí là tạm thời đóng tài khoản vào lúc này.

Theo Reuters, nền tảng này đã tweet hướng dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Nga và tiếng Ukraina để phục vụ người dùng từ nhiều nguồn gốc khác nhau.

Trên Facebook, người dùng có thể khóa trang cá nhân của họ chỉ bằng một lần nhấn, đồng thời ngăn các tài khoản không phải là bạn bè tải xuống hoặc chia sẻ thông tin hồ sơ, ảnh hoặc bài đăng.

Ngoài ra, theo Engadget, Meta đã thiết lập một “trung tâm hoạt động đặc biệt”, là một nhóm chuyên theo dõi các sự kiện đang diễn ra.

“Trung tâm này gồm các chuyên gia (bao gồm cả người bản ngữ) để chúng tôi có thể theo dõi chặt chẽ tình hình và hành động nhanh nhất có thể.”, Nathaniel Gleicher, Giám đốc Chính sách An ninh của Meta cho biết.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!