Ferrari “ngã ngựa” trong vụ kiện logo với một thương hiện nước tăng lực đến từ Malaysia.
Thương hiệu xe sang Ferrari mới đây đã vướng vào một vụ tranh chấp logo khá bất ngờ với một đối thủ không ai ngờ tới: Wee Power – thương hiệu nước tăng lực đến từ Malaysia. Mặc dù tên gọi nghe có vẻ ngộ nghĩnh, nhưng chính hình ảnh chú ngựa đang tung vó trên lon nước của Wee Power đã khiến Ferrari cáo buộc vi phạm bản quyền biểu tượng “ngựa chồm” huyền thoại của mình. Tuy nhiên, Tòa án Tối cao Malaysia lại không nghĩ vậy.

Không thể phủ nhận logo ngựa chồm là một trong những biểu tượng xe hơi nổi tiếng nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, hình tượng ngựa cũng xuất hiện ở nhiều thương hiệu khác, như Porsche hay Mustang. Trong trường hợp của Wee Power, dù cùng lấy cảm hứng từ ngựa, thiết kế lại hoàn toàn khác biệt: hai con ngựa đỏ đang đối đầu nhau trên nền lon vàng, với điểm nhấn là ký tự “W” cách điệu phía sau – khác hẳn với một chú ngựa đơn lẻ trên nền vàng-đen quen thuộc của Ferrari.
Ferrari đã cố gắng ngăn chặn đơn đăng ký bản quyền thương hiệu của công ty Sunrise-Mark (chủ sở hữu Wee Power), nhưng Tòa án cho rằng thiết kế 2 con ngựa đối xứng cùng nền “W” rõ ràng không gây nhầm lẫn với biểu tượng ngựa chồm đặc trưng của Ferrari. Kết quả: Ferrari thua kiện, bị buộc phải chi trả toàn bộ chi phí pháp lý.
Tuy nhiên, câu chuyện chưa kết thúc. Ferrari hiện đang kháng cáo lên Tòa án Tối cao Kuala Lumpur, cố gắng đảo ngược phán quyết trên. Cuộc chiến logo giữa một ông lớn xe sang và một lon nước tăng lực vẫn đang… tiếp diễn.
💡 Cập nhật tin thương hiệu, quảng cáo, marketing và bình luận cùng Cộng đồng sáng tạo RGB – Creative Vibes
Tin thương hiệu Ferrari | Logo | Kiện bản quyền thiết kế logo | Wee Power
Để lại đánh giá