Nhân dịp bộ phim “Forrest Gump” kỷ niệm 30 năm công chiếu, Nike trình làng lại đôi giày Cortez đậm chất iconic của mình

Khi adidas vẫn đang còn dư âm trong mớ hỗn độn truyền thông của Samba, thì Nike lại có nước đi thông minh khi cho tái xuất Nike Cortez – đôi giày xuất hiện trong phim Forrest Gump.

Nike Cortez – một đôi giày huyền thoại của Nike với chất lượng được cải tiến hơn, vừa phục vụ được cho mục đích chạy bộ, vừa phục vụ được cho những hoạt động thường ngày.

Nhắc đến Nike Cortez, chúng ta dễ dàng liên tưởng đến đôi giày tone trắng, được nhấn nhá bởi 2 màu xanh – đỏ rực rỡ với form dáng đặc trưng. Được ra đời từ 1972, bởi người đồng sáng lập Nike, nhưng mãi đến khi xuất hiện trong Forrest Gump – món quà Gump được Jenny tặng – và đồng hành trong những cột mốc quan trọng của cuộc đời nhân vật chính, đặc biệt là đường chạy xuyên quốc gia, Coztez mới tạo nên cơn sốt cũng như gây ảnh hưởng đặc biệt trong nền văn hoá đại chúng. 

Gọi Cortez là đôi giày mang tính di sản cũng không quá lời khi sự trường tồn, phát triển của đôi giày được tính từ năm 1968, thời điểm có bản thiết kế chính thức đến thời điểm hiện tại. Nhờ Cortez mà ông lớn Nike đã có bước đột phá đầu tiên trong lĩnh vực giày thể thao, cũng như xây dựng vững chắc nền tảng thành công của thương hiệu sau này. 

Đã từng tái xuất (relaunch) vào 2016, nhưng ở lần trở lại này với cột mốc đầy ý nghĩa của Forrest Gump, gã khổng lồ Nike đã tinh tế cải tiến thiết kế của mình để hoà hợp với phong cách hiện đại. Kiểu dáng vẫn được giữ nguyên, nhưng phần mũi giày đã được làm rộng hơn để những người có ngón chân to mang được thoải mái hơn, đồng thời đảm bảo form dáng vẫn được giữ nguyên theo thời gian. Sự lắng nghe cầu thị này từ Nike được đánh giá là nước đi khôn ngoan của bộ phận phát triển sản phẩm, góp phần gia tăng sự yêu mến thương hiệu không chỉ từ các sneakerhead, mà còn người tiêu dùng thông thường. 

Đôi giày mang tính biểu tượng với sự cải tiến mới này đã lên kệ vào thứ Tư, ngày 8 tháng 5 năm 2024, với kích cỡ dành cho nam và có giá 110USD (khoảng 2.800.000VND).

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!