Gặp gỡ Khoa Chim – nghệ sĩ chính của triển lãm Vietnamme 02

Nghệ sĩ thị giác Khoachim tên thật là Trần Lê Trọng Nghĩa, là cha đẻ của mô hình triển lãm Vietnamme được tiếp nối qua các năm. Xuất phát điểm của điều này vì Khoachim tin rằng: Việt nam không chỉ là những yếu tố được mặc định cũ hay cổ xưa, Việt Nam còn là những điều mới mẻ khi mình biết cách để hiện thực hóa chúng.

Sau khi tìm thấy Việt Nam trong tim mình với #Vietnamme 01, Khoachim dần hiện thực hóa giấc mơ đời mình là theo đuổi nghệ thuật hình ảnh, và tác động tích cực đến cộng đồng. KhoaChim nói riêng và đội ngũ Vietnamme nói chung được truyền động lực mạnh mẽ bởi chính sự đón nhận của những người trẻ mang trong mình trái tim Việt Nam. Triển Lãm #VIETNAMME 02 | ỦA chính lời hồi đáp của nghệ sĩ Khoachim và Vietnamme cho sự ủng hộ của khán giả.

HÀNH TRÌNH LẦN NỮA ĐI TÌM VIỆT NAM


Thành công của #Vietnamme 01 vốn là con dao hai lưỡi khi khiến Khoachim cảm thấy mù tịt, chai mòn, hoài nghi và cả áp lực trong khi sáng tác, cho dù máu Việt Nam vẫn đang tuôn trào trong huyết quản. Nếu có thể ví von thì đó là cảm giác khi một chú mèo được dâng mỡ trước miệng, tuyến nước bọt tràn trề mà tự dưng quên khuấy cách ăn. Rồi, lũ lượt những câu hỏi vẩn vơ kéo đến cảm hứng Việt Nam có phải là thứ đã được khai thác hết, và câu hỏi lớn nhất đến từ tiềm thức không ngừng thôi thúc rằng: LIỆU KHOACHIM CÓ THỰC SỰ CẦN VIỆT NAM ĐẾN VẬY?

Dù thế, Khoachim chẳng thể dừng lại, và anh bắt đầu bước vào hành trình đi tìm Việt Nam trong chính bản thân mình từ những việc dường như là đơn giản nhất như đi chợ, ngồi café vỉa hè, đi chùa và đọc sách một mình,…Khoachim từ lờ mờ, rồi dần dần bồi đắp đến chắc chắn có thể trả lời cho bản thân rằng: “Việt Nam không phải là thứ tôi cần hay không nữa, mà nó đã là một phần thân thể của tôi rồi. Nó luôn ở đó, trong tôi, trực chờ để hiển lộ và quan trọng là không cần thiết tôi có nhu cầu chăm sóc nó hay không. Và khi đã là một phần thân thể thì tôi sẽ sống với nó cả đời, nuôi nấng, chấp nhận và thôi tự hỏi về sự tồn tại của nó.”

Trở lại với TRIỂN LÃM #VIETNAMME 02 | ỦA với 26 tác phẩm, Khoachim lần lượt đi tìm câu trả lời cho những hoài nghi của chính mình, rằng: “Việt Nam luôn ở đó, bạn là Việt Nam và chính bạn tạo nên Việt Nam”.

– Thời gian: 9 giờ đến 21 giờ các ngày 10,11,12/10/2020.
– Địa điểm: The Joi Factory – Hẻm 212B, đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. (Vào hẻm 100m, ngay ngã ba đầu tiên bạn nhé)

ĐĂNG KÝ:

Cứ mỗi 30 phút, Vietnamme xin được đón tiếp tối đa 7 bạn để bắt đầu hành trình tham quan. Mời bạn xem qua link đăng ký dưới đây và hãy hẹn gặp ỦA tại khung giờ phù hợp nhất với bạn nhé.

Đăng ký khung giờ tham quan triển lãm tại: https://uaexhibition.as.me/

Dành cho bạn đi theo nhóm: Mỗi lượt đăng ký chỉ dành cho một người, hãy chú ý số lượng lượt còn trống của giờ check-in bạn nhé, và vui lòng đặt lịch với nhiều tài khoản email khác nhau.

Dành cho bạn đăng ký khung giờ check-in cuối của mỗi ngày: Vietnamme xin phép hẹn bạn vào ngày triển lãm tiếp theo nếu bạn tới trễ hơn 20:30.

Bạn ơi, hãy chọn giờ phù hợp nhất với lịch trình của bản thân, và nhớ đi đúng giờ để không bỏ phí thời gian trải nghiệm triển lãm nhé!