Góc làm việc sáng tạo #7: 10 văn phòng “trong mơ” của năm 2013

Đi lại trong công ty bằng ống trượt, chơi bowling ngay trong văn phòng hay nghỉ ngơi ở một nơi trông như tàu điện ngầm,.. Chắc hẳn bạn sẽ muốn nộp đơn xin việc ngay khi được dạo quanh những nơi vô cùng sáng tạo này.

Trong khi hầu hết các công ty đều có thiết kế giống nhau, với những bức tường quét vôi, đèn huỳnh quang cùng những bàn giấy khô khan thì những cái tên như Facebook, Google, Box,.. lại thổi những ý tưởng vô cùng độc đáo và mới lạ cho không gian làm việc sáng tạo tuyệt vời. Thường những không gian sáng tạo được ưa chuộng ở những công ty về công nghệ hay thiết kế, họ luôn đón nhận những điều mới mẻ, sự đột phá trong suy nghĩ và cũng là một cách để thu hút, gây ấn tượng trong việc tuyển dụng.

“Tạo ra một không gian làm việc sáng tạo cũng phản ánh văn hóa của công ty,” Samantha Zupan, một phát ngôn viên của Glassdoor nói. “Nó tạo nên cảm giác tự hào cho nhân viên, một nơi tuyệt vời để gặp gỡ đối tác. Một khu với các trò chơi video cho nhân viên giải trí, xả streess, nơi giúp mọi người thoát khỏi công việc trong một thời gian ngắn, hay phòng hội nghị đầy màu sắc và cấu trúc thú vị cũng có thể giúp khuấy động và kích thích sự sáng tạo của nhân viên.”

Cùng RGB.vn và chuyên mục Góc làm việc sáng tạo số 7 dạo quanh 10 văn phòng ấn tượng nhất của năm 2013 do Forbes bình chọn nhé!

 

1. Epic

Trụ sở chính của công ty này ở Verona, Wis. với hành lang được thiết kế trông giống tàu điện ngầm New York.

 

2. Google

Để giúp cho nhân viên có những phút thư giãn, vui vẻ ngay trong giờ làm việc, một chiếc cầu trượt từ tầng trên xuống là một ý tưởng tuyệt vời

 

3. Microsoft

Các nhân viên được kéo tinh thần khi ngồi quanh chiếc bàn với màn hình chạm cỡ lớn.

 

4. Infosys

Công ty này mang cả trò chơi bowling để nhân viên của mình xả streess.

 

5. Box

Những chiếc ghế thú vị tại trụ sở chính của Box ở Palo Alto, California.

 

6. Facebook

Nhân viên của trang mạng xã hội khổng lồ có thể thư giãn trong phòng video game

 

7. Groupon

Groupon đã phá vỡ hình ảnh văn phòng truyền thống của mình bằng cách sử dụng màu sắc tươi mới và các thiết kế hiện đại.

 

8. Edelman

Công ty truyền thông đa quốc gia với màu sắc tươi sáng và những thiết kế hiện đại

 

9. Autodesk

Không gian sáng tạo mang đậm tính kiến trúc của Autodesk

 

10. Human Healthy

Những chiếc ghế thư giãn được đặt ngay phòng tiếp tân

Bạn ấn tượng với công ty nào nhất? Hãy chia sẻ ý kiến và những ý tưởng tuyệt vời của bạn.

Một góc làm việc sáng tạo sẽ mang đến cho bạn những cảm hứng tuyệt vời! – Hãy cùng RGB khám phá vào mỗi thứ 7 hàng tuần.  Hãy dành cho bản thân một không gian riêng để có thể thư giãn, nghỉ ngơi và cho những ý tưởng tuyệt vời nhất “ghé thăm”. Thỉnh thoảng thay đổi một chút, làm mới một chút góc làm việc cũng góp phần làm mới chính đầu óc của mình, dọn chỗ cho những sáng tạo mới. Hãy truy cập thường xuyên chuyên mục này và khám phá nhé! Cũng đừng quên chuẩn bị góc làm việc của bạn thật kool và chia sẻ cùng RGB đấy :D

 

RGB biên tập | Ghi rõ nguồn, link khi phát hành lại bài viết này