Google bổ sung tính năng tạo hình ảnh và văn bản bằng AI trực tiếp vào công cụ tìm kiếm 

Nhằm đơn giản hóa và cải tiến cách người dùng truy cập và sử dụng thông tin, Google vừa thông báo rằng họ sẽ tích hợp sức mạnh AI trực tiếp vào các công cụ tìm kiếm của mình.

Một tính năng đáng chú ý của lần bổ sung này là khả năng tạo hình ảnh bằng cách sử dụng AI tổng hợp, để phục vụ những khoảnh khắc khi người dùng nghĩ đến một hình ảnh cụ thể nhưng không thể tìm thấy nó thông qua các phương tiện tìm kiếm truyền thống.

Ví dụ: nếu bạn đang dự định làm một tấm thiệp tặng cho một người bạn có sở thích nấu nướng và yêu thích chuột lang nước, thì bạn có thể nhập nội dung mô tả: “vẽ hình ảnh một chú chuột lang nước đội mũ đầu bếp và đang nấu bữa sáng”.

Công cụ tìm kiếm của Google sau đó sẽ trả về tối đa bốn hình ảnh trong kết quả. Người dùng có thể nhấn vào những hình ảnh này để chỉnh sửa hay thêm mô tả hình ảnh cho phù hợp với tầm nhìn của mình.

Bên cạnh đó, đối với những ai đăng ký tham gia thử nghiệm trải nghiệm Tìm kiếm tổng hợp dựa trên AI (SGE) của gã khổng lồ công nghệ, họ còn có tùy chọn tạo hình ảnh bằng AI trực tiếp trong công cụ Google Images.

Ngoài việc tạo ảnh, Google còn giới thiệu một tính năng hữu ích khác đó là tạo ra các văn bản nháp bằng AI. Cụ thể, khi tiến hành các tìm kiếm dài liên quan đến việc thu thập thông tin và ý tưởng, giờ đây người dùng có thể yêu cầu SGE tạo ra văn bản nháp cho mình.

Ví dụ: khi thực hiện một dự án cải tạo nhà ở, bạn có thể yêu cầu SGE “viết thư cho nhà thầu với yêu cầu báo giá biến nhà để xe thành văn phòng tại nhà”.

Sau khi văn bản nháp được tạo, người dùng có thể linh hoạt rút ngắn hoặc điều chỉnh ngữ điệu cho phù hợp với phong cách hoặc sở thích của mình.

Các nội dung này sau đó có thể dễ dàng xuất sang Google Docs hoặc Gmail, đảm bảo quá trình chuyển đổi liền mạch và cá nhân hóa.

Hiện tại, những tính năng này sẽ chỉ có sẵn bằng tiếng Anh ở Hoa Kỳ cho người dùng SGE của Google. 

Theo: TechCrunch
Ảnh: Google

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!