OpenAI đang phát triển công cụ giúp “vạch mặt AI” với độ chính xác lên đến 99% 

Reuters

OpenAI, một trong những công ty tiên phong trong công nghệ trí tuệ nhân tạo, đang nghiên cứu một công cụ mới để giúp người dùng phát hiện các hình ảnh được tạo ra bởi AI.  

Trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị Tech Live của Wall Street Journal, giám đốc công nghệ của OpenAI, Mira Murati, đã tiết lộ rằng công ty hiện đang thử nghiệm một chương trình được thiết kế để xác định các hình ảnh được tạo ra bằng DALL-E và khẳng định rằng nó “đáng tin cậy đến 99%”.

Mặc dù đang đi đầu trong nỗ lực này thế nhưng OpenAI không phải là công cụ đầu tiên được phát triển để “vạch mặt” AI. Trước đó đã có công cụ AI or Not của Optic được phát triển để giúp mọi người phân biệt hình ảnh do AI tạo ra với hình ảnh thật. Tuy nhiên, độ đáng tin của nó chưa được cao lắm. Mới đây, công cụ này đã phân loại sai một hình ảnh về cuộc chiến Israel-Hamas mà hóa ra lại là một bức ảnh thực tế, theo PetaPixel đưa tin.

Hiện OpenAI vẫn chưa tiết lộ thời gian phát hành của công cụ mới, nhưng bước đi này thể hiện một bước quan trọng trong việc giải quyết các thách thức đến từ nội dung do AI tạo ra trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay.

Theo: PetaPixel

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!