Google Fonts tung kiểu chữ miễn phí được thiết kế tối ưu hóa cho AR, có hỗ trợ tiếng Việt

Google Fonts vừa giới thiệu một kiểu chữ (typeface) mới được thiết kế để tối ưu hóa cho các trải nghiệm trong thế giới thực tế tăng cường (AR).

Có tên là AR One Sans, kiểu chữ này được tạo ra bởi designer đa ngành Niteesh Yadav và được thiết kế để phục vụ cho các yêu cầu độc đáo trong môi trường AR. Kiểu chữ này có độ tương phản thấp, khoảng cách rộng rãi và hình dáng chữ mạnh mẽ, nhằm đảm bảo người dùng có thể đọc tốt ngay cả trên những background hỗn độn.

Trong một cuộc thử nghiệm trên diện rộng, AR One Sans có khả năng hiển thị hình ảnh liên tục trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau mà không bị mất thông tin.

Một trong những tính năng nổi bật của AR One Sans là khả năng thích nghi với các cài đặt tương phản, khiến nó trở nên lý tưởng cho các tình huống mà các văn bản màu nhạt cần được đọc rõ ràng trên nền tối. Ngoài ra, nó cũng giải quyết vấn đề biến dạng góc một cách triệt để, mang lại trải nghiệm AR sắc nét và rõ ràng.

Giống như các phông chữ Google Fonts khác, AR One Sans được cấp phép mở. Điều này có nghĩa là designers và developers có thể thoải mái sử dụng nó cho các dự án thương mại hoặc cá nhân của họ.

AR One Sans tương thích với nhiều ngôn ngữ trong đó có cả tiếng Việt.

Theo: Google Fonts