Spotify đang nghiên cứu tính năng tạo playlist bằng AI từ các lời nhắc văn bản

© Btseries | Dreamstime

Không nằm ngoài cuộc đua AI, Spotify đang ra sức tích hợp trí tuệ nhân tạo vào nền tảng của mình. Sau khi ra mắt Daylist, tính năng phát nhạc thay đổi suốt ngày theo khẩu vị âm nhạc và thói quen của người nghe, có vẻ như Spotify đang tiếp tục thử nghiệm một loại danh sách phát nhạc được tạo ra bằng AI.

Chris Messina, một nhà thiết kế sản phẩm, mới đây đã tiết lộ các ảnh chụp màn hình về một tính năng mới đang trong quá trình phát triển của Spotify, cho thấy người dùng có thể sớm có khả năng tạo ra các playlist bằng cách sử dụng lời nhắc văn bản (text prompts), tương tự như cách hoạt động của các trình tạo ảnh bằng AI.

Post by @chris
View on Threads

Tính năng này được nhiều người dự đoán sẽ được tích hợp vào Blend, một công cụ cộng tác của Spotify cho phép người dùng và bạn bè của họ tạo ra các danh sách nhạc chung.

Đây không phải là lần đầu tiên Spotify thử nghiệm với AI. Trước đây đã có các dự án được công bố như trình dịch ngôn ngữ podcast bằng trí tuệ nhân tạo và chức năng gọi là ‘Jam’, cho phép tối đa 32 người cùng tương tác trên một danh sách nhạc theo thời gian thực.

Hiện Spotify vẫn chưa chính thức xác nhận sự tồn tại của tính năng này.

Theo: TechCrunch 

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!