Google không còn là trang web phổ biến nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng mức độ phổ biến của Cloudflare Radar, gã khổng lồ công nghệ vừa bị rớt hạng xuống thành tên miền phổ biến thứ hai thế giới, soán ngôi bởi một “tân binh” nhưng cũng không kém phần phổ biến trong những năm gần đây. Không, bất chấp nhiều thủ thuật của Microsoft như mặc định công cụ tìm kiếm Bing cho trình duyệt Edge, Bing không phải là cái tên đã đánh bại Google.

Đây là các thứ hạng vào năm ngoái, với Google vẫn đứng đầu bảng.

Top 10 tên miền phổ biến nhất thế giới vào cuối năm 2020

1) Google.com
2) Facebook.com
3) Microsoft.com
4) Apple.com
5) Netflix.com
6) Amazon.com
7) TikTok.com
8) YouTube.com
9) Instagram.com 
10) Twitter.com

Vậy ai vừa mới “đá đít” Google ra khỏi vị trí dẫn đầu năm nay? Không ai khác đó chính là nền tảng mạng xã hội video TikTok.

Top 10 tên miền phổ biến nhất thế giới vào cuối năm 2021

1) TikTok.com
2) Google.com
3) Facebook.com
4) Microsoft.com
5) Apple.com
6) Amazon.com
7) Netflix.com
8) YouTube.com
9) Twitter.com
10) WhatsApp.com

TikTok đã từng leo lên vị trí số 1 này vào ngày 17 tháng 2 năm 2021, nhưng chỉ kéo dài trong một ngày. Tuy nhiên, kể từ đó, ứng dụng chia sẻ video vô cùng phổ biến với gen Z này bắt đầu hành trình “on top” thêm vài ngày nữa vào tháng 3 và tháng 5 năm nay. Sau đó kể từ ngày 10 tháng 8, TikTok chính thức giữ vững phong độ là tên miền phổ biến nhất thế giới trong hầu hết các ngày.

TikTok đã vượt qua Facebook trở thành nền tảng mạng xã hội được yêu thích của cư dân mạng, dẫn đầu về lưu lượng truy cập mặc dù Facebook vẫn là nền tảng có nhiều người dùng hơn trên toàn thế giới.