Google ra mắt loạt công cụ AI: Imagen 3, Music AI Sandbox và Veo cạnh tranh với Sora của OpenAI

Trong loạt công cụ AI mới bao gồm Imagen 3, Music AI Sandbox, Google ra mắt Veo cho phéo tạo video bằng văn bản, cạnh tranh với Sora của OpenAI

Trong sự kiện I/O mới diễn ra, Google đã chính thức giới thiệu loạt công cụ AI bao gồm Project Veo, Music AI Sandbox và Imagen 3. Trong đó Project Veo được giới thiệu là công cụ tạo video từ câu lệnh với khả năng tạo video 1080p dài hơn một phút, được xem là đối thủ cạnh tranh Sora của OpenAI.

Veo được công bố sau ba tháng Sora xuất hiện và gây sốt trên cộng đồng với khả năng tạo ra nhiều phong cách hình ảnh và điện ảnh khác nhau.

Theo đại diện Google, AI này có khả năng hiểu ngôn ngữ tự nhiên và có thể “nắm bắt chính xác âm điệu của lời nhắc”, từ đó tạo các video thể hiện chặt chẽ tầm nhìn sáng tạo của người dùng. Mô hình này cũng hiểu các thuật ngữ điện ảnh như video “timelapse” hoặc “ảnh phong cảnh từ trên không”, đồng thời có thể tạo ra cảnh quay nhất quán và mạch lạc, với các chủ thể con người, động vật và đồ vật chuyển động chân thực trong suốt cảnh quay.

Các video minh họa về khả năng của Veo có thời lượng khoảng 8 giây. Tuy nhiên theo Google, người dùng có thể đưa ra yêu cầu về việc kéo dài thời lượng lên 1 phút 10 giây, cũng như tinh chỉnh bằng lời nhắc bổ sung để thay đổi kết quả. Con số này cao hơn thời lượng tối đa một phút mà OpenAI Sora công bố trước đó.

Theo Google, Veo được xây dựng dựa trên năm mô hình tạo video gồm Generative Query Network (GQN), DVD-GAN , Imagen-Video, Phenaki, WALT, VideoPoet và Lumiere, kết hợp với nhiều kỹ thuật khác để cải thiện chất lượng và độ phân giải đầu ra.

Tại sự kiện, gã khổng lồ công nghệ Mỹ cũng giới thiệu một AI tạo hình ảnh là Imagen 3. Sản phẩm được quảng cáo là tạo ra những bức hình với “mức độ chi tiết đáng kinh ngạc”, hình ảnh chân thực, sống động như thật và ít chi tiết gây mất tập trung trong ảnh hơn so với các mô hình trước đây.

Các công cụ AI này của Google đều chưa được phát hành rộng rãi. Google cho biết sản phẩm mới có sẵn cho một số nhà sáng tạo nội dung dùng thử. Người dùng quan tâm cần đăng ký vào danh sách chờ. Hãng cũng dự kiến đưa một số tính năng của Veo vào YouTube Shorts và các sản phẩm khác.

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!