Google Search được trang bị thêm AI với “Trải nghiệm Tìm kiếm Sáng tạo” (Search Generative Experience) để “chạy đua” với Microsoft Bing

Google đang bổ sung thêm trí thông minh nhân tạo (AI) cho sản phẩm tìm kiếm cốt lõi của mình, với hy vọng tạo ra một số trải nghiệm ấn tượng giống như bản cập nhật của đối thủ Microsoft cho công cụ tìm kiếm Bing trong những tháng gần đây.

Google đã giới thiệu một dịch vụ phiên bản thử nghiệm mới. Được gọi là Trải nghiệm Tìm kiếm Sáng tạo (Search Generative Experience), Google được tân trang lại có thể tạo các câu trả lời cho các truy vấn mở trong khi vẫn giữ lại danh sách các liên kết đến đường các link trang web.

Hiện tại, tính năng này không có sẵn cho tất cả người dùng nhưng sẽ được thử nghiệm bởi một số người được chọn. Những người muốn trở thành người đầu tiên dùng thử SGE và các thử nghiệm tương tự có thể đăng ký danh sách chờ tại đây.

Khi bật chức năng này, người dùng sẽ không còn nhìn thấy trang kết quả màu trắng thông thường với hàng loạt liên kết nữaThay vào đó, các kết quả được AI tổng hợp, trình bày theo phong cách tương tự như ChatGPT, xuất hiện trong các khung đầy màu sắc trên đầu kết quả tìm kiếm.

Với generative AI ứng dụng trong Tìm kiếm, người dùng sẽ hình dung được bức tranh toàn cảnh khi mua sắm và đưa ra các quyết định mua hàng nhanh hơn, ngay cả khi đó là những lựa chọn phức tạp và cần cân nhắc kỹ nhất.

Video: Google

Theo thông báo Google, công nghệ này mới đang chỉ ở giai đoạn thử nghiệm và có thể được tìm thấy ở mục Search Labs trong Google và được gọi là SGE (Trải nghiệm tìm kiếm sáng tạo). Nó có sẵn trên máy tính để bàn Chrome và Ứng dụng Google (Android và iOS), và trước mắt sẽ chỉ khả dụng ở Mỹ (chỉ có tiếng Anh).

Vào tháng 2 vừa rồi, Google cũng đã công bố chatbot cạnh tranh của mình có tên là Bard, song đã mắc một số lỗi trong giai đoạn dùng thử và khiến công ty mất hàng tỷ USD giá trị thị trường.

Theo Google, Bard sẽ đa phương thức giống như ChatGPT-4 của OpenAI và nó sẽ giúp chatbot có thể truy cập được đối với mọi người ở hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Điều đó có nghĩa là khách hàng sẽ có thể nhận câu hỏi từ Bard bằng hình ảnh chứ không chỉ bằng văn bản – chẳng hạn như yêu cầu chatbot viết chú thích cho bức ảnh mà họ đưa cho nó.

Đồng thời, Google cũng đã phát hành điện thoại thông minh Pixel có thể gập lại mới cho phép người tiêu dùng sử dụng AI của công ty. Để bắt đầu, điện thoại sẽ có giá 1.799 USD và được tặng kèm với Đồng hồ Pixel miễn phí. Google cũng đã tiết lộ một chiếc điện thoại trị giá 499 USD có tên là Pixel 7A, có sẵn để đặt hàng bắt đầu từ thứ Tư vừa rồi.

Tổng hợp từ DesignTaxi, Reuters, Google

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!