Google tôn vinh cuộc sống hàng ngày của phụ nữ trên toàn thế giới qua loạt Doodles đầy cảm xúc

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua, Google đã cho ra mắt Doodle (loạt hoạt ảnh) tôn vinh cuộc sống hàng ngày vốn đầy cảm hứng của phụ nữ trên khắp thế giới.

Với nhiều highlights về cuộc sống hậu đại dịch, trong loạt hoạt ảnh còn có cảnh một người mẹ chăm sóc con cái trong khi cô ấy đang phải làm việc ở nhà.

Loạt doodle này cũng cung cấp một cái nhìn thoáng qua về phụ nữ ở mọi tầng lớp xã hội: bác sĩ trong phòng mổ, một người già về hưu đang tưới nước cho khu vườn của mình, một nhà thiết kế thời trang tại nơi làm việc và thậm chí là một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã.

Theo Google, Doodle này được tạo ra bởi Giám đốc Nghệ thuật Thoka Maer, với mục tiêu là để phụ nữ cảm thấy được trân trọng vì những đóng góp hàng ngày của họ.

“Những năm vừa qua thật sự khó khăn đối với tất cả mọi người, nhưng đặc biệt là phụ nữ. Thực tế những năm gần đây đã buộc phụ nữ phải chuyển trọng tâm, điều chỉnh các ưu tiên của họ và thậm chí là hy sinh để ở bên cạnh và chăm sóc cho những người cần họ”, Maer chia sẻ.

“Tôi thực sự hy vọng rằng phụ nữ cảm thấy được nhìn nhận và đánh giá cao về bất cứ điều gì họ đã và đang làm ngay tại bây giờ”, Maer nói thêm.

Bạn có thể xem đầy đủ loạt doodle này tại đây.

Ảnh: Google