Halo Master Workshop 2017 – Hà Nội

Quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong ngành thiết kế sáng tạo, các workshop với các chủ đề vô cùng hấp dẫn sẽ là hoạt động không thể bỏ qua tại Vietnam Halography 2017.

Bằng những kinh nghiệm phong phú, kĩ năng xuất sắc trong nghề và hiểu biết sâu rộng của bản thân, các chuyên gia sẽ mang đến những hiểu biết bổ ích, các kiến thức đa dạng mà bất cứ Designer, Marketer nào cũng quan tâm.

Thiết kế đã thay đổi digital content như thế nào? – Tùng Shark ( Director Design Kenh14.vn)

1

Cùng với sự phát triển của truyền thông, digital content hiện tại đang thực sự bùng nổ và lan tỏa nhanh chóng với nhiều thể loại, đa dạng và phong phú về nội dung, đặc biệt là sự hấp dẫn và khả năng truyền tải cao nhờ vào những hình ảnh thiết kế bắt mắt, rõ ràng, dễ hiểu.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của thiết kế khi trở thành công cụ đắc lực trong việc truyền tải ý tưởng và nội dung tới công chúng một cách rõ ràng, dễ chịu, dễ đọc và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chủ đề “Thiết kế sáng tạo đã thay đổi digital content như thế nào?” đến từ Tùng Shark – Director Design của Kenh14.vn – một trong những trang thông tin có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới giới trẻ hiện nay – nằm trong chuỗi Halo Talk – chắc chắn sẽ mang tới những kiến thức hấp dẫn và bổ ích cho không chỉ Designer mà còn cho những ai đang theo đuổi Truyền thông, Marketing.

Thời gian dự kiến: 13h30 ngày 13/5/2017 tại Hanoi Creative City.

Think as marketer, do as designer – Phan Thảo (Senior Designer của RIO Agency)

2

Thiết kế đẹp rất quan trọng, nhưng thiết kế hữu ích còn quan trọng hơn rất nhiều. Vậy thiết kế hữu ích là gì? Là khi thiết kế vừa thoả mãn được tính nghệ thuật, mà vẫn đảm bảo được giá trị mang lại cho khách hàng.

Nhưng không phải Designer nào cũng biết phải làm thế nào để thiết kế của mình mang lại giá trị, phải làm thế nào để thiết kế dung hoà được cái tôi cá nhân của Designer và sự hiệu quả trong thông điệp bán hàng, truyền thông.

Câu trả lời sẽ nằm trong talk “Think as marketer, do as designer” đến từ Phan Thảo – một Senior Designer “cứng tay” của RIO Agency, hứa hẹn sẽ đem đến những câu chuyện chia sẻ vô cùng thú vị và hữu ích cho những ai đã đang và sẽ hoạt động trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo.

Thời gian dự kiến: 14h10 ngày 13/5/2017 tại Hanoi Creative City.

Printopia MarketPlace – giải pháp kinh doanh trực tuyến cho cộng đồng thiết kế sáng tạo – Phạm Bá Hùng (CEO & Founder của Printopia Vietnam)

3

Trong tương lai không xa, ranh giới giữa thiết kế và kinh doanh cũng sẽ dần bị lu mờ, người làm thiết kế trong tương lai sẽ là những người không chỉ nắm vững những kiến thức chuyên môn mà còn trang bị thêm cho mình các chiến lược kinh doanh thể thấu hiểu hơn về một lĩnh vực liên quan cũng như mở ra cho mình những cơ hội mới.

Tuy nhiên, môi trường để các designer có thể tự tạo cho mình một “ngôi nhà riêng”, nơi trưng bày các sản phẩm tâm huyết, những đứa con tinh thần hay kết nối tới khách hàng của mình còn khá hạn chế…

Nắm bắt được xu hướng đó, cùng với sự thấu hiểu cả designer lẫn lĩnh vực kinh doanh, “Printopia MarketPlace – giải pháp kinh doanh trực tuyến cho cộng đồng thiết kế sáng tạo” với sự chia sẻ của Anh Phạm Bá Hùng (CEO & Founder at Printopia Vietnam) sẽ đem tới một loại hình thị trường trực tuyến đầy tiềm năng và mới mẻ dành cho các designer.

Thời gian dự kiến: 15h00 ngày 13/5/2017 tại Hanoi Creative

Hiểu về prototype – kỹ năng cần phải có của UX Designer – Hoàng Nguyễn (Senior Product Design – Interactive Labs)

18320458_1352023264889094_6005811548527767595_o

Có lẽ khá nhiều UX designer đã biết đến Prototype, tuy nhiên để hiểu hết tầm quan trọng cũng như việc vận dụng tốt công cụ này trong thiết kế web thì có lẽ vẫn còn là một vẫn đề khá “khó nhằn” đối với các designer, đặc biệt là những designer trẻ mới tham gia vào lĩnh vực thiết kế sáng tạo.

Chính vì vậy, Workshop chuyên ngành với những chia sẻ chân thành và những kiến thức bổ ích đến từ Anh Hoàng Nguyễn (Senior Product Design – Interactive Labs) sẽ giúp bạn có một cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về Prototype, từ đó hoàn thiện các kỹ năng để trở thành một UX Designer thực sự chuyên nghiệp!

Thời gian dự kiến: 10h – 11h30 ngày 14/5/2017 tại Hanoi Creative City

How to use your mind to think creatively? – Patrick Macpherson (Giảng viên học viện Thiết kế và Thời trang London)

HVTT-London1

Sáng tạo luôn là một chủ đề hấp dẫn, kì diệu nhưng thực sự là “bài toán khó” trong nghệ thuật. Làm sao để cảm hứng sáng tạo của mình luôn được dồi dào? Làm sao để các sản phẩm luôn tươi mới, không đi vào lối mòn cũ kĩ? Để các ý tưởng phong phú luôn đầy ắp trong trí óc bạn, đầy sức sống?

Câu trả lời sẽ có trong workshop “How to use your mind to think creatively?” từ Patrick Macpherson – Giảng viên học viên Thiết kế Và Thời trang London.

Thời gian dự kiến: 15h30 -16h30 ngày 13/5/2017.

“Sáng tạo từ chất liệu trong thiết kế” – Thanh Nguyễn ( Co Founder & Art Director RIO Creative)

(Edited) 3 tác giả cuối

Trong thiết kế, chất liệu được coi là một thành phần quan trọng hỗ trợ đắc lực trong việc tạo ra những sản phẩm thiết kế mang tính đa dạng về cảm giác, cảm xúc. Trong thiết kế hiện nay, chất liệu không chỉ được các designer “sử dụng” đơn thuần như một cách góp nhặt và ứng dụng, mà chất liệu đang trở thành một thứ nguyên liệu được tìm kiếm, được nghiên cứu và tạo ra một cách khác biệt ngay từ khi ý tưởng bắt đầu được khởi tạo. Cũng vì thế, nó có thể trở thành yếu tố chính đi xuyên suốt trong bộ sản phẩm và mang lại tính đồng bộ cho thương hiệu, cũng như góp phần tạo ra những ấn tượng đặc sắc trong thiết kế.

Workshop “ Sáng tạo từ chất liệu trong thiết kế” – đến từ Thanh Nguyễn – Co Founder & Art Director của RIO Creative – chắc chắn sẽ mang đến những kiến thức và cảm hứng tuyệt vời mà bất kì Designer nào cũng quan tâm.

Thời gian dự kiến: 16h30 – 17h30 ngày 13/5/2017.

“Quản lý màu sắc trong Graphic Design – Tối ưu hiển thị màu sắc trong thiết kế” – Hoàng Xuân Hiếu (Giám Đốc Colorint Việt Nam – Chuyên gia tư vấn màu cho LG Vietnam)

Edited-Hoàng-Xuân-Hiếu (2)

Màu sắc luôn là yếu tố khiến các designer thật sự đau đầu trong quá trình kiểm duyệt, kiểm định sản phẩm cuối cùng bởi việc kiểm soát sản phẩm thiết kế hiển thị đúng màu và đồng nhất trong in ấn cũng như trên các phương tiện thông tin quả thực không phải việc dễ dàng. Vậy thực chất, nguyên lý của màu sắc là gì? màu sắc hiển thị trên các nền tảng ra sao? và việc quản lý màu có thực sự khó khăn như các Designer vẫn nghĩ? Tất cả sẽ có trong workshop Quản lý màu sắc trong Graphic Design – Tối ưu hiển thị màu sắc trong thiết kế” đến từ anh Hoàng Xuân Hiếu – Giám Đốc Colorint Việt Nam – Chuyên gia tư vấn màu cho LG Vietnam.

Work shop có các nôị dung chính sau:
– Giới thiệu về ánh sáng và màu sắc
– Tái tạo màu Analog và Digital
– Quản lý màu trong qui trình tái tạo và hiển thị màu
– Màn hình với quản lý màu và Graphic Designer
– Trải nghiệm việc quản lý màu trên màn hình LG

Thời gian dự kiến: 17h45 -18h30 ngày 13/5/2017.