Hanoipunk – Series Art ấn tượng hòa trộn màu sắc Việt và Steampunk từ nghệ sĩ Tú Na

Hanoipunk là một series art kể về cuộc phiêu lưu của hai nhân vật – vốn được lấy cảm hứng từ hai nhà thơ nổi tiếng Việt Nam thời xưa do nghệ sĩ Tú Na thực hiện. Sự hòa trộn của văn hóa Việt qua phong cách steampunk mang đến những tác phẩm hết sức độc đáo và mới lạ.

Chia sẻ về ý tưởng sáng tạo các tác phẩm, nghệ sĩ Tú Na, xuất thân từ trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp cho biết:

“Nó có lẽ là sự hòa trộn của nhiều mong muốn khác nhau để đi tới một tổng thể cả về nhân vật lẫn bối cảnh. Đó là về kiểu phụ nữ mang vẻ đẹp của sự thông minh, tinh nghịch, hiện đại; là về sự giao thoa giữa bối cảnh mới và cũ, quen và lạ, Việt Nam và nước ngoài. Series này mình kể về cuộc phiêu lưu của hai nhân vật – vốn được lấy cảm hứng từ hai nhà thơ nổi tiếng Việt Nam thời xưa. Mọi hình ảnh mình sáng tạo chỉ gợi cảm giác về nhân vật hay tác phẩm nào đó, chúng được tách biệt với sự cứng ngắc của lịch sử.”


Nghệ sĩ Tú Na
Trang cá nhân: facebook.com/artist.tu

Là một nghệ sĩ cá tính và khiêm tốn, khi được hỏi về quá trình và cảm hứng sáng tác, anh chia sẻ: “mình chỉ đơn giản bắt đầu mọi thứ từ cơ bản của hội họa và cộng hưởng với mọi trải nghiệm hình ảnh có được theo thời gian“. Hỏi thêm về điều theo đuổi trong sự nghiệp nghệ thuật, anh hài hước trả lời rằng: “Giá tranh tăng gấp 1000 lần sau khi chết. Chắc chắn rồi“.

RGB mời bạn cùng thưởng lãm series art #Hanoipunk từ nghệ sĩ Tú Na:

#01
Cô ấy tên là Thanh Quan. Cô ấy thích vẽ.
Cô ấy có một cây bút ma thuật. Khi cô vẽ, mọi thứ không thật sẽ trở thành hiện thực. Để kiểm soát sức mạnh của mình, cô ngừng vẽ mắt của những thứ trong bức tranh của mình. 
#02
Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình, Thanh Quan chia tay mọi người trong làng và lên đường đến Hà Nội. Khi đó, cô tìm một tiệm may để thêu hoa sen trên chiếc Yếm của mình.
#03
Thật không may sau khi hoàn thành công việc của mình, Thanh Quan nhận ra rằng cô đã bị mất cây bút ma thuật và giấy ở đâu đó. Cô cố gắng nhìn xung quanh và hỏi mọi người nhưng không có kết quả. May mắn thay, một người bán Bánh Mì nói với cô rằng anh ta nhìn thấy một cô bé nhặt chúng và chạy ra một con phố gần đó.
#04
Thanh Quan cuối cùng cũng tìm được cô gái lấy cây bút ma thuật của mình. Thật không quá khó để tìm ra cô ta. Tuy nhiên, khi cô gái đang loay hoay với cây bút, cô tình cờ phát hiện ra tính chất ma thuật của nó và đã tạo nên một sinh vật mới để chở các thùng mì ăn liền cho cô. Cô đồng ý trả lại cho Thanh Quan cây bút với điều kiện cô phải được nhận thật nhiều thức ăn.
Cô ấy tên là Xuân Hương.
#05
Cô rong chơi mỗi ngày gần bên bãi biển
Cầm một chai Heineken rồi chìm vào giấc ngủ
Cô thật quyến rũ khi đi dạo trên bờ cát
Chưa ai từng trao nhẫn vào tay cô ấy 

MỘT SỐ TÁC PHẨM KHÁC TỪ HỌA SĨ TÚ NA | PROFILE NGHỆ SĨ

RGB.vn thực hiện