Ký họa siêu đáng yêu từ khu cách ly của chàng kiến trúc sư Tăng Quang

Những bức ký họa dễ thương cùng nội dung hài hước duyên dáng của chàng kiến trúc sư Tăng Quang, mô tả cuộc sống những ngày trong khu cách ly khiến dân tình thích thú. Bộ ảnh “gây bão” với hàng chục ngàn lượt tương tác này đã một phần cho người xem hình dung được sự vất vả và nỗ lực của các chiến sĩ chống dịch.

Một ngày đẹp trời, bỗng dưng phải vào khu cách ly tập trung, cuộc sống thường ngày bị đảo lộn hoàn toàn có thể là “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Nhưng qua góc nhìn của Tăng Quang – chàng kiến trúc sư, du học sinh Anh, những ngày cách ly trở nên lạc quan, thú vị hơn. Và qua đó, càng thêm yêu, quý trọng những người đang làm nhiệm vụ ngăn chặn bệnh dịch này ở Việt Nam.

https://www.facebook.com/tang.quang.5/videos/a.10213189474611384/10213257640475488

Tốt nghiệp Trường ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh, Tăng Quang tiếp tục theo học thạc sỹ ngành Quản lý thiết kế tại University of the Arts London (Trường ĐH Nghệ thuật London). Trở về nước từ Anh vào ngày 16/3, Tăng Quang được cách ly tại trường Quân sự Quân khu 7. Khi chứng kiến các bác sĩ, y tá, các anh bộ đội phải làm việc nhiều ca để chăm sóc và phục vụ tất cả mọi người ở đây, anh nảy sinh cảm hứng vẽ những ký hoạ và nó đã thu hút hàng chục ngàn lượt tương tác trên Facebook cá nhân.


“Tôi muốn vẽ tặng các bạn chiến sỹ để cảm ơn sau khoảng thời gian được mọi người quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ nhiệt tình. Ở đây mọi người có nhiều cách khác nhau để thay lời cảm ơn đến các anh, bạn thì gửi postcard, bạn làm thiệp… Tôi thích vẽ nên chọn cách này” – Tăng Quang chia sẻ


Những bức vẽ của Tăng Quang ban đầu chỉ là những phác hoạ trong thời gian rảnh để thư giãn. Sau đó, vì được mọi người trong phòng yêu thích, động viên, Tăng Quang đã vẽ thêm khắc hoạ đời sống diễn ra trong khu cách ly hàng ngày. Với tài năng vẽ sẵn có, kèm theo cá tính hài hước của bản thân, anh đã đưa vào bộ ký họa những câu chuyện hết sức thú vị, chính vì vậy nó đã thu hút rất nhiều sự yêu yêu thích của cộng đồng mạng.

NHỮNG CÂU CHUYỆN HẰNG NGÀY ĐƯỢC TĂNG QUANG TƯỜNG THUẬT

Ảnh 2:  Giờ cơm trưa. Đến giờ cơm trưa lại phải bê thêm 1 đợt hàng nữa, sau đó mang đến từng phòng, từ tốn chờ đợi mọi người lựa chọn. Ai có nhu cầu ăn chay, hay dị ứng, các bạn đều ghi lại, và chăm sóc tận tình. Những ngày mà đồ ăn không đủ, các bạn còn hy sinh cả phần ăn của mình, nhường cho mọi người trong khu cách ly, sợ các bạn không có đồ ăn không có sức đề kháng phòng bệnh.
 
Ảnh 3: Sau khi phát đồ ăn cho từng phòng, các bạn lại cặm cụi thu dọn. Công việc vất vả, trời Sài Gòn oi và nóng, nhưng chưa bao giờ mọi người thấy các bạn than phiền. Thậm chí, các bạn còn phát cho từng phòng số điện thoại cá nhân để gọi khi cần trợ giúp. Ai trong khu cách ly cũng yêu quý các bạn. 

Ảnh 4: Mấy bạn còn rất tình cảm. Gần đến ngày chia tay, các bạn đi từng phòng phát quà, nói lời cảm ơn. Hôm qua mỗi phòng được nhận 2 hộp chocolate. Hôm nay mỗi bạn được tặng 1 móc khoá hand-made theo con giáp. Mình đã rất bất ngờ, khi mấy bạn nhớ tuổi của mình và chọn sẵn cho mình con giáp tương ứng.
Mỗi bạn trong khu cách ly đều có nhiểu cách khác nhau để thay lời cảm ơn đến các chiến sĩ. Một nửa album này là serie mình vẽ tặng các bạn. 

Xem chi tiết nội dung mỗi ảnh ký họa tại Facebook Tăng Quang 
ĐÔI KHI LÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN DÍ DỎM..

Ảnh 9: Thanh niên Hà Lan, yêu màu cam, ghét màu vàng, hay cười, thích bong bóng, còn yêu cây cỏ, và có sức hút. 
Thích pose dáng chụp hình, cầm cây lau nhà làm màu thôi, chứ bận quét Tinder tối ngày.
Ảnh 11:  Thanh niên khởi nghiệp.
Sống 4 năm ở New Zealand, 3 năm ở Anh. Hiện đang học ở Cambridge, và có một startup chuẩn bị launch. Ngày nào cũng dậy từ 5 giờ sáng, miệt mài học tập, làm việc, tập luyện thể thao. Không biết đến từ hành tinh nào mà vô tình bị cách ly ở trái đất..

Được sự yêu thích và ủng hộ của đông đảo người xem cũng như các kênh báo chí, Tăng Quang quyết định thực hiện phần 2 của bộ ký họa này. Anh cũng cho biết: “Nội dung của bộ tranh chủ yếu phản ánh cuộc sống của mọi người khi chuẩn bị hoàn thành thời gian cách ly. Nó đều là những khung cảnh và cảm xúc rất thực. Mình có đan cài yếu tố giải trí, hài hước vào tập tranh, vì nó là một phần tính cách của mình nhưng các chi tiết trong tranh đều được xây dựng theo sự thật, dù có một vài chỗ em tô vẽ hơi quá nhưng cũng để vui là chính ?.”

Cuộc sống thật kỳ lạ! Có những điều chẳng mong chờ, nhưng lại đọng lại với rất nhiều những kỷ niệm đẹp. Bọn em trở về, đều mong muốn hoàn thành cách ly sớm để được về với gia đình. Những những gì trải qua ở đây quá đẹp và đáng nhớ. Ai cũng bồi hồi trong ngày nói lời chia tay. Mọi người đã có thêm những tình bạn đẹp và thêm yêu cuộc sống, cùng những con người rất tốt xung quanh 

Hy vọng thông qua bộ ký họa này, mọi người sẽ hiểu hơn về công việc của các chiến sĩ chống dịch, nâng cao nhận thức về bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình và cộng đồng. Việc tự ý thức giãn cách xã hội giúp giảm bớt áp lực cho các y bác sĩ, bộ đội và nhiều con người tham gia trong “cuộc chiến” này.

Những hình ảnh đáng yêu, một chút dí dỏm của Tăng Quang cũng là một kỷ niệm đẹp, để hẹn khi dịch đi qua, chúng ta cùng nhìn lại và tự hào về những “chiến sĩ” đầy yêu thương.

RGB.vn thực hiện
Theo tư liệu tác giả cung cấp