Hayao Miyazaki vẫn chưa về hưu và sẽ tiếp tục làm phim Ghibli

DesignTaxi

Trái với những thông tin được đồn đoán trước đó, How Do You Live? (hay còn gọi là The Boy and the Heron) sẽ không phải là bộ phim cuối cùng của vị đạo diễn và đồng sáng lập Studio Ghibli Hayao Miyazaki.

Trong cuộc phỏng vấn trên thảm đỏ gần đây tại Liên hoan phim quốc tế Toronto, phó chủ tịch Studio Ghibli Junichi Nishioka nói với phóng viên Eli Glasner của CBC rằng Hayao Miyazaki đã đến văn phòng làm việc với những ý tưởng phim mới sau khi How Do You Live? được phát hành quốc tế. 

“Miyazaki vẫn đến văn phòng của mình và làm việc mỗi ngày, như cách mà ông ấy vẫn luôn làm,” Nishioka nói. Ông cũng cho biết thêm rằng giám đốc Miyazaki “chưa sẵn sàng cho việc nghỉ hưu”.

Trong suốt nhiều năm trời trước khi ra mắt, How Do You Live? vốn được đinh ninh là “bộ phim cuối cùng của Miyazaki”. Studio Ghibli cũng hạn chế quảng bá bộ phim này đến mức tối đa, muốn khán giả đi xem phim “với một tinh thần rộng mở không định kiến”.

Theo Anime News Network, How Do You Live? kể về một cậu bé tên Mahito Maki, sau cái chết của mẹ mình trong vụ đánh bom ở Tokyo trong Thế chiến thứ hai, đã cùng cha chuyển về vùng nông thôn. Mọi chuyện trở nên kịch tính hơn với Mahito khi cha cậu tái hôn người dì đang mang thai của cậu. Tại đây, Mahito gặp một con diệc biết nói, người hứa với cậu rằng cậu có thể gặp lại mẹ mình nếu theo nó vào một thế giới bí ẩn khác, một thế giới mà các nhà phê bình phim đang ca ngợi vì tính sáng tạo về mặt hình ảnh và hoạt hình tuyệt đẹp.

Với việc Miyazaki vẫn chưa nghỉ hưu, người hâm mộ phim của Ghibli đang rất hào hứng ngóng chờ những tác phẩm mới đến từ vị đạo diễn và xưởng sản xuất phim hoạt hình huyền thoại này của Nhật Bản. 

Theo: Kotaku, Variety