Honda hợp tác cùng Sony để đưa PlayStation 5 vào mẫu xe điện tự hành mới

The Verge

Mặc dù còn khá nhiều tranh cãi, nhưng có vẻ chơi game trong xe hơi sẽ là xu hướng của tương lai. Sau Tesla, Honda mới đây đã bày tỏ ý định muốn đưa cỗ máy chơi game PlayStation 5 đình đám lên ô tô của mình bằng cách hợp tác với Sony.

Hồi đầu năm, hãng xe hơi Nhật Bản đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sản xuất xe điện với Sony. Và mới đây, Izumi Kawanishi – chủ tịch và COO của Sony Honda Mobility – vừa chia sẻ với Financial Times rằng giải trí sẽ là yếu tố quan trọng trong thiết kế của các mẫu xe sắp tới của hãng.

Bên cạnh khả năng tích hợp tính năng lái xe tự động trên đường, Kawanishi cho biết hỗ trợ PS5 sẽ là một trong những tùy chọn giải trí của ô tô giúp khai thác danh mục “nội dung, dịch vụ và công nghệ giải trí” phong phú của Sony. Ông nói rằng đây sẽ là “sức mạnh chống lại Tesla” của Sony Honda Mobility.

Kawanishi cho biết thêm rằng sẽ có một khu vực được phân bổ trong xe để giải trí. Hãy tưởng tượng các cuộc đua cùng những chiếc xe khác… nhưng mà là trên màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, thay vì gắn phần cứng vào ô tô điện, Sony và Honda có thể cài đặt PS5 làm phần mềm.

Ý tưởng về các phương tiện di chuyển đồng thời sở hữu nhiều tính năng giải trí đang ngày càng trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Với đà này, ô tô có thể sẽ là câu trả lời và là máy chơi game trong tương lai.