Hortensia – chiếc ghế “không thể chế tạo được” nổi tiếng với hàng vạn cánh hoa và vẻ đẹp siêu thực nay đã được sản xuất

Thương hiệu đồ nội thất nổi tiếng của Hà Lan Moooi đã hợp tác với nghệ sĩ tạo hình 3D Andrés Reisinger để sản xuất hàng loạt chiếc ghế Hortensia của anh, trước đó vốn đã gây được rất nhiều sự chú ý trên Instagram với vẻ đẹp mộng mơ như một đám mây và mệnh danh là “chiếc ghế không thể chế tạo được” bởi sự phi thực tế của nó.

Được Andrés Reisinger thiết kế vào năm 2018 đơn thuần chỉ là một mẫu nội thất 3D, chiếc ghế bành với vẻ ngoài đầy đặn giờ đây đã được chế tác thành một chiếc ghế thực thụ được bao phủ bởi 30.000 cánh hoa bằng vải. Chiếc ghế được Moooi mở bán với giá từ 5000 USD cho 2 phiên bản màu hồng và xám nhạt.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên một sản phẩm được thiết kế cho thế giới kỹ thuật số được đưa vào sản xuất hàng loạt. “Đây là sự khởi đầu của một cuộc đối thoại mới giữa các nhà thiết kế và thương hiệu,” CEO Robin Bevers của Moooi chia sẻ.

“Các nhà thiết kế sẽ không chờ đợi để được các thương hiệu liên hệ và đặt hàng thiết kế,” Bevers nói thêm. “Thay vào đó, họ sẽ chủ động và mang tác phẩm của mình ra công chúng. Nhãn hàng sẽ bị buộc phải tham gia, các nghệ sĩ và nhà thiết kế sẽ có nhiều quyền lực hơn, và thế giới sẽ trở thành một nơi tươi đẹp hơn.”

Khi Andrés Reisinger lần đầu tiên chia sẻ chiếc ghế Hortensia trên mạng xã hội cách đây ba năm, hình ảnh được lan truyền chóng mặt và có nhiều yêu cầu đặt hàng gửi đến cho anh, về một chiếc ghế chưa hề tồn tại.

  • Hình ảnh: Andrés Reisinger & Moooi

Nhập hội Sáng tạo cùng RGB nha!