Hotel Le Bouton ở Đà Nẵng đậm chất biển với các đường cong uyển chuyển như những dải sóng

[Dẫn lời KTS]

Giải pháp chung hiện nay trong ngành xây dựng đối với các dự án có vị trí nằm trong khu đô thị sầm uất, có kết nối đường phố hẹp và hạn chế về mặt tiền là những mặt tiền lạ mắt. Tuy nhiên giải pháp này gây ra nhiều vấn đề khác nhau trong việc sắp xếp các chức năng và không gian trong một lớp vỏ lạ mắt nhưng vô dụng. Chính vì vậy, đội ngũ KTS muốn thiết kế của mặt tiền của Hotel Le Bouton phải kết hợp hài hòa với công năng.

Một trong những dấu ấn ấn tượng nhất mà Đà Nẵng mang lại đó chính là những bãi biển dài đẹp, chính vì vậy nên khách sạn Hotel Le Bouton được thiết kế để mang bầu không khí dưới đáy biển với những đường cong và hình dáng mô phỏng theo động của sóng. Khách sạn này tuy nằm trong một khu đô thị sầm uất, nhưng rất phù hợp với linh hồn của khu nghỉ mát bãi biển.

Ngoài ra, những bãi biển không phải là điểm nhấn duy nhất ở Đà Nẵng mà nơi đây còn nổi tiếng với phong cảnh núi đồi. Vì vậy KTS cũng muốn vẽ nên một bức tranh hài hòa giữa núi và biển cho dự án này. Các khu vực đặc trưng nhất của dự án này là giếng trời và tầng thượng với một ống khói giống như núi lửa, mọc thẳng qua tầng thượng từ bồn tắm bên trong các phòng nghỉ ở tầng cao nhất.

Để tạo sự liên kết giữa bãi biển và khách sạn KTS đã kéo mô hình đồi cát từ bãi biển lên tầng thượng. Đối với thiết kế nội thất, sự đơn giản trong cách bố trí và kết cấu vật liệu được chú trọng. Khi mọi thứ được đơn giản hóa, mọi chi tiết nhỏ nhất sẽ rõ ràng và sạch sẽ hơn. Tất cả đồ nội thất cho dự án này được thực hiện bởi các nghệ nhân và vật liệu địa phương để thổi hồn vào câu chuyện đằng sau ý tưởng.

Hotel Le Bouton có 25 phòng, 7 tầng lầu và 1 tầng hầm. Mục đích là tạo ra một bầu không khí thú vị bên trong khách sạn và một kỳ nghỉ có giá trị cho du khách, chứ không chỉ là một nơi lưu trú tạm thời. Tại tầng trệt khách sạn có các khu chức năng dịch vụ khác nhau như quán cà phê, quầy bar và hồ bơi để tạo ra một dòng chảy năng động cho Hotel Le Bouton.

  • Thiết kế và hình ảnh: D1 Architectural Studio
  • Diện tích: 405 m²
  • Địa điểm: Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Năm: 2020