Instagram thử nghiệm tính năng đăng tải ảnh trực tiếp từ desktop

Instagram đang tiến hành một thử nghiệm lần đầu tiên cho phép một số người dùng tạo và đăng bài trực tiếp từ trình duyệt web trên máy tính để bàn (desktop) mà không cần thao tác từ ứng dụng trên di động.

Theo trang tin Engadget, người phát ngôn của Facebook, bà Christine Pai chia sẻ: “Chúng tôi biết rằng hiện nay có rất nhiều người truy cập Instagram từ desktop. Và để tăng trải nghiệm cho người dùng, chúng tôi hiện đang thử nghiệm khả năng tạo một bài đăng trên Instagram thông qua trình duyệt web trên desktop. ”

Kể từ khi đại dịch xảy ra vào năm ngoái, nhiều người đã dành nhiều thời gian trên desktop và máy tính xách tay và làm tất cả mọi thứ từ công việc cho đến các buổi hội nghị trực tuyến cũng như tìm kiếm trên Internet. Đây có thể là lý do Instagram hiện đang tìm cách mở rộng khả năng đăng bài của mình không chỉ là ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Trước đây, theo Alessandro Paluzzi, được biết đến là nhà phát triển thiết bị di động, đã phát hiện ra khả năng đăng bài trên Instagram từ desktop, mặc dù phát hiện của anh ấy vào thời điểm đó chỉ cho thấy một thử nghiệm nội bộ. Giờ đây, nhiều tín đồ được chọn hơn và cho thấy tính năng mới này đã được bật trên desktop của họ.

Theo một thử nghiệm của trang Engadget, có vẻ người dùng vẫn có thể tải được nhiều ảnh, chỉnh sửa và áp dụng các bộ lọc (filters) cho hình ảnh từ trình duyệt web trên desktop. Dường như không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào khi so sánh với ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Không có gì ngạc nhiên khi Instagram đang đi theo định hướng của công ty mẹ (Facebook). Đầu tuần này, cũng có tin rằng công ty đang thử nghiệm một tính năng khác là việc gán “Các bài được đăng đề xuất” vào nguồn tin dữ liệu (feeds) của người dùng trong số các bài đăng mà họ đã chọn để follow.

Theo CNET, bạn sẽ biết có được sử dụng tính năng mới này hay không vì khi đăng nhập trên Instagram, một cửa sổ bật xuất hiện dòng thông báo. Nếu bạn là một trong những người may mắn thì dưới đây là bốn bước đăng ảnh trực tiếp từ desktop:

1. Tại trang trình duyệt web của desktop, bạn sẽ thấy nút ‘+’ của Instagram.com ở góc bên phải trong thanh điều hướng trên cùng, nằm giữa các biểu tượng ‘DM’ và ‘la bàn’. Sau đó click vào nó.

2. Kéo và thả ảnh hoặc video bạn muốn tải lên.

3. Thực hiện các chỉnh sửa và / hoặc áp dụng các bộ lọc (filters).

4. Thêm vài dòng caption, thẻ tag của bạn hoặc gán thẻ những người khác trong bài đăng của bạn. Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ khi nào cả hai bản thử nghiệm sẽ được triển khai diện rộng, nhưng có vẻ như sẽ không còn quá xa với người dùng trong tương lai.