Interior AI – công cụ mới thiết kế không gian nội thất bằng trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo (AI) đang ngày càng có nhiều tính ứng dụng vào đời sống hơn. Mới đây một nền tảng AI chuyên về kiến trúc vừa xuất hiện, có khả năng giúp người dùng tạo ra các phong cách và chức năng mới cho không gian nội thất của mình. 

Có tên là Interior AI, chương trình này sử dụng đầu vào là hình ảnh 2D của không gian nội thất, có thể là hình ảnh tìm thấy trên internet hoặc ảnh do người dùng chụp. Sau đó, nó có thể sửa đổi bức tranh này để phù hợp với một trong 16 phong cách chọn trước từ Minimalist, Art nouveau, Biophilic cho đến Baroque hoặc Cyberpunk. 

Chương trình cũng cho phép người dùng chọn chức năng khác nhau cho căn phòng đó như là bếp, phòng khách, phòng làm việc, sân ngoài trời, hay thậm chí là cả phòng tập thể dục để tạo ra một thiết kế nội thất hoàn toàn mới. Đây có thể coi là một bước tiến so với các nền tảng và công nghệ khác, giúp người dùng tìm ra những ý tưởng và cảm hứng mới để cải thiện cho ngôi nhà của mình. 

Tuy sự phát triển công nghệ này đang khiến một bộ phận không nhỏ các kiến trúc sư và nhà thiết kế lo lắng, một số chuyên gia khác lại coi những đổi mới này là sự tiến bộ và có thể được sử dụng để nâng cao quy trình và mở rộng nguồn cảm hứng cho họ. 

Nhiệm vụ chính mà kiến ​​trúc sư hoặc nhà thiết kế nội thất thực hiện không chỉ đơn giản là tìm ra những ý tưởng mới và sáng tạo mà còn phải hiểu không gian mà họ đang thiết kế, hay những khó khăn và cơ hội của nó. AI dù có phát triển đến đâu thì cũng phải có người chọn ra phương án thiết kế tối ưu và phù hợp nhất.

Ảnh: Interior AI