Publicis Groupe mạnh tay thưởng 50 triệu euro cho 45.000 nhân viên sau kết quả kinh doanh Q3 khả quan

Tập đoàn truyền thông Pháp vừa công bố kết quả kinh doanh của quý thứ ba đồng thời khiến nhiều người ngạc nhiên khi quyết định tặng thưởng cho nhân viên hẳn một tuần lương.

Một nửa trong số 96.000 nhân viên của Publicis Groupe sẽ nhận được khoản tiền thưởng bất ngờ tương đương với lương của họ trong một tuần, tập đoàn truyền thông của Pháp cho hay.

Arthur Sadoun, giám đốc điều hành của tập đoàn, cho biết những nhân viên thường không nhận được tiền thưởng sẽ được cấp một tuần lương để hỗ trợ cho những ảnh hưởng gây ra bởi tỷ lệ lạm phát tăng cao.

“Trong bối cảnh lạm phát đang ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của nhiều người, chúng tôi muốn hỗ trợ thêm cho những người đang cần nó đặc biệt là trước kỳ nghỉ lễ đang đến gần. Đó là lý do tại sao chúng tôi tặng thêm một tuần lương vào tháng tới cho một nửa số thành viên của tập đoàn, những người đã góp phần vào tất cả những gì chúng tôi đạt được trong năm qua và chưa có bất kỳ khoản thù lao thay đổi nào”, Arthur Sadoun chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên Publicis tặng thưởng bất ngờ cho nhân viên. Hồi tháng 2 khi công bố kết quả cả năm 2021, tất cả nhân viên của Publicis cũng đều nhận được thêm một tuần lương.

Được biết đây là kết quả sau một loạt các báo cáo tài chính khả quan. Kết quả trong quý thứ ba của năm cho thấy doanh thu ròng Publicis Groupe  tăng hơn 10%, trong đó các công ty con ở Anh tăng doanh thu đến 22,6% bất chấp ảnh hưởng từ các vấn đề về tiền tệ và lạm phát.

Trong ba tháng qua, các công ty quảng cáo của tập đoàn đã đem về nhiều khách hàng mới và tên tuổi lớn như McDonald’s, Walmart, ByteDance, Heineken. 

Theo: The Drum
Ảnh: Campaign UK